Cứu cô gái trẻ tự tử ở cầu Chương Dương

Thứ Hai, ngày 13/08/2012 17:00 PM (GMT+7)

Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 1 lại vừa cứu một cô gái tự tử trên cầu Chương Dương- Hà Nội, trưa nay (13/8).

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại: Lúc đó, trời mưa rất to, bỗng có một cô gái mặc váy màu đỏ tìm cách băng qua làn xe đang lưu thông trên cầu.

Nghe thấy tiếng hô hoán có người đòi tự tử, đang làm nhiệm vụ trên cầu, Thượng tá Lê Đức Đoàn và Trung tá Phạm Văn Cương (Đội CSGT số 1 – Công an Hà Nội lập tức chạy đến ngăn cản. Cô gái vẫn cố vùng vẫy đòi lao ra thành cầu nhảy xuống sông Hồng. Sau một hồi thuyết phục, thượng tá Đoàn cùng đồng nghiệp đã đưa được cô gái về chốt giao thông đầu cầu.

Qua kiểm tra, cô gái không có giấy tờ tùy thân, trên tay đeo nhẫn cưới. Cô được đưa về Công an phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm để làm rõ nguyên nhân tự tử.

Cứu cô gái trẻ tự tử ở cầu Chương Dương - 1

Thượng tá cảnh sát giao thông Lê Đức Đoàn

Cô gái được xác định là Nguyễn Thúy Q. (SN 1985) quê ở Tây Ninh ra Hà Nội làm ăn, đã xây dựng gia đình. Do buồn chán chuyện gia đình, cãi nhau với chồng nên Q. bỏ nhà đi lang thang. Đến cầu Chương Dương, Q. nghĩ đến cái chết và định lao xuống sông tự tử.

Công an phường Phúc Tân đã gọi chồng Q. lên trụ sở. Người chồng cho biết gia đình họ sống ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, cưới nhau cách đây 2 năm, đã có một con gần 1 tuổi. Sau khi được các chiến sĩ công an hòa giải, vợ chồng Q. đã cùng nhau ra về.

Hồi đầu tháng 6, thượng tá Đoàn đã ngăn cản một phụ nữ bế đứa con định lao xuống sông tự tử. Đây không phải là lần đầu thượng tá Đoàn cùng các chiến sĩ ở đội CSGT số 1 ngăn cản và cứu người tự tử trên cầu Chương Dương.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)