Cuối tuần, Trung và Nam Bộ nắng đẹp

Không khí lạnh suy yếu nên đới gió đông sẽ mang đến thời tiết tốt cho các khu vực, trời ít mưa, ngày nắng đẹp, riêng Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ.

Những ngày qua trên hai khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ thời tiết duy trì tốt, trời hầu như ít mưa và có nắng kéo dài. Ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đặc biệt là ở vùng núi đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, đến trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ ổn định ở ngưỡng 30 – 33 độ C, đến giữa tuần do ảnh hưởng của không khí lạnh nên một vài nơi đã có mưa rào và dông nhưng kết thúc nhanh.

Các tỉnh miền Trung có mưa rào và dông rải rác do gió đông bắc kết hợp địa hình gây mưa và nền nhiệt độ giảm khoảng 5 – 7 độ C. Trong 1 – 2 ngày vừa qua, triều cường trên khu vực Nam Bộ  lên cao, tại Phú An trên sông Sài Gòn đã đạt 1.62 mét (ngày 17/10), đây là mực nước lịch sử mới của khu vực sông Sài Gòn (mức cũ là 1.59 mét ngày 25/12/2011), gây ra tình trạng ngập úng sâu trên diện rộng, nhiều tuyến đường, nhà dân và trường học bị ngập trong nước, việc đi lại sinh hoạt của người dân gặp khá nhiều khó khăn.

Đến cuối tuần, hầu như chưa có nhiều sự biến đổi về thời tiết khi mà hệ thống các hình thế thời tiết vẫn đang ổn định.  Không khí lạnh suy yếu dần và gió chuyển hướng đông nên đến cuối tuần ở các tỉnh Bắc Bộ trời sẽ chuyển nhiều mây hơn với sương mù và sương mù nhẹ vào đêm và sáng sớm, đến trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ khu vực dao động trong khoảng 27 – 30 độ C.

Không khí lạnh cùng với gió đông bắc trên vùng biển các tỉnh miền Trung suy yếu nên hiệu ứng phơn gây mưa cho các tỉnh Trung Bộ giảm. Trong hai ngày cuối tuần tới đây, các tỉnh Trung Bộ thời tiết sẽ tốt dần lên, mưa rào và dông chỉ còn xảy ra một vài nơi, ban ngày trời nắng, nhiệt độ khu vực dao động 30 – 32 độ C.

Hai khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày cuối tuần hầu như không mưa bởi gió tây nam, yếu tố thường tác động gây mưa rào và dông cho hai khu vực này, đã hoàn toàn suy yếu và thay vào đó là đới gió đông đến đông bắc. Do đó, trong hai ngày cuối tuần, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết tốt, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Ở thành phố Hồ Chí Minh triều cường bắt đầu xuống chậm, do vậy đến cuối tuần khi đỉnh triều chỉ còn ở mức báo động 1 thì tình trạng ngập úng sẽ không còn.

Thời tiết một số khu vực

- Khu vực Bắc Bộ: Đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C, vùng núi 18 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

- Khu vực Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, vùng núi 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất Nam Bộ 30 – 33 độ C, Tây Nguyên 28 – 31 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN