Cuối tuần, miền Bắc nắng hanh

Hai ngày cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có nắng hanh và gió đông bắc se lạnh, trong khi đó, mưa tại Trung Bộ sẽ giảm nhanh trong hai ngày cuối tuần và trời hửng nắng.

Những ngày đầu tuần, bão số 10 với cường độ gió giật mạnh cấp 12 đến cấp 14 tàn phá các tỉnh miền Trung gây ra mưa vừa, mưa to cho các tỉnh từ Nghệ An đến Đà Nẵng với tổng lượng mưa phổ biến 150 – 250mm. Từ giữa đến cuối tuần, không khí lạnh và dải hội tụ nhiệt đới đã lại mang đến mưa to đến rất to cho các tỉnh ven biển Trung Bộ. Các tỉnh Nam Bộ cũng liên tiếp có mưa rào và dông trong nhiều ngày với mưa lớn tập trung chủ yếu vào ban ngày và giảm dần sau 7 giờ tối.  Nhiệt độ các tỉnh Nam Bộ ổn định ở mức 29 – 31 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ có thời tiết thuận lợi hơn trong suốt cả tuần qua, sau một ngày mưa dông khi không khí lạnh tràn qua, những ngày sau đó thời tiết Bắc Bộ khô ráo, trời hửng nắng và gió đông bắc se lạnh. Nhiệt độ cao nhất chỉ dao động quanh ngưỡng 30 – 33 độ C.

Từ ngày hôm nay, mưa tại các tỉnh Trung Bộ giảm dần nhưng do các thủy điện vẫn xả nước nên mực nước trên các sông Trung Bộ vẫn còn ở mức cao. Dự báo trong hai ngày cuối tuần, dải hội tụ nhiệt đới suy yếu rõ rệt, không khí lạnh cũng chỉ còn cường độ yếu nên mưa tại các tỉnh ven biển Trung Bộ sẽ giảm dần. Trong đó ngày thứ bảy mưa còn xảy ra vài nơi ở các tỉnh bắc Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và nam Trung Bộ, từ Bình Định đến Bình Thuận. Sang ngày chủ nhật, nắng mạnh đồng loạt xuất hiện mạnh và trên diện rộng dọc suốt từ các tỉnh Thanh Hóa đến Bình Thuận. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các tỉnh ven biển Trung Bộ dao động trong khoảng 30 – 33 độ C.

Không khí lạnh sẽ suy yếu trong hai ngày cuối tuần nhưng vẫn chưa có nhân tố gây mưa nào tác động nên thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có nắng đẹp buổi ban ngày. Nhiệt độ sẽ tăng không đáng kể và vẫn phổ biến ở mức 33 – 34 độ C.

Cường độ gió tây nam trên khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên suy yếu chậm và rãnh áp thấp dịch từ các tỉnh miền Trung xuống khu vực Nam Bộ nên ngày hôm nay sẽ là ngày giảm mưa hiếm hoi, sau đó mưa rào và dông lại tăng trở lại trên khu vực các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Nhiệt độ các khu vực này khá ổn định, Tây Nguyên là 27 – 30 độ C, Nam Bộ 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, vùng núi 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C.

- Khu vực ven biển Trung Bộ: Ngày đầu có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng gián đoạn, ngày sau đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất phía bắc 23 – 26 độ C, phía nam 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất ở Nam Bộ 23 – 26 độ C, Tây Nguyên 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ 29 – 32 độ C, Tây Nguyên 27 – 30 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung