Cuộc gọi lừa đảo "con bị chấn thương sọ não" lan tới Long An

Chị V suýt ngã quỵ khi nhận tin báo con trai (lớp 5) bị chấn thương sọ não cần tiền điều trị gấp...

Chiều 7-3, Thiếu tá Nguyễn Đức Nghĩa- Trưởng công an xã Đức Hòa Thượng (huyện Đức Hòa, Long An) cho biết vừa tiếp nhận tin báo của người dân về việc có đối tượng mạo danh thầy cô giáo gọi báo tin cho phụ huynh, lừa chuyển tiền qua tài khoản cấp cứu cho con nhưng đã được ngăn chặn.

Cuộc gọi lừa đảo "con bị chấn thương sọ não" lan tới Long An - 1

Công an xã Đức Hòa Thượng thông tin vụ việc

Khoảng 9 giờ cùng ngày, chị V.T.H.V (SN 1984, ngụ ấp Hậu Hòa, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa) nhận cuộc gọi, người này tự xưng là giáo viên chủ nhiệm lớp con chị đang học.

“Cô giáo” nói rõ, chị là V, còn tên K. 11 tuổi đang học lớp 5/1 trường tiểu học Huỳnh Văn Tạo, cháu đang nhập viện cấp cứu do bị chấn thương sọ não tại bệnh viện. “Gia đình cần chuyển gấp số tiền 50 triệu đồng vào số tài khoản 0923967... để làm thủ tục cho cháu nhập viện”, người phụ nữ nói giọng ngắt quãng...

Nghe “tin dữ”, chị V như người mất hồn suýt ngã quỵ tại chỗ. Tuy nhiên, do chưa có tiền mặt, chị lập tức chạy xe máy đến trường để hỏi xem sự việc như thế nào. Vào tận lớp, phụ huynh ngỡ ngàng khi thấy con mình vẫn ngồi học bình thường.

Xác định đây là tin báo lừa đảo, chị V liền trình báo công an xã. “Nếu không tỉnh táo, có tiền chuyển đi liền là mất số tài sản lớn”, chị V chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an TP HCM chỉ cách giải quyết khi nhận cuộc gọi con cấp cứu ở bệnh viện

Công an TP HCM khuyến cáo nếu nhận được cuộc gọi con đang cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy, người dân phải bình tĩnh xác minh, không chuyển tiền cho đối tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Thư ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung