Cụ bà Mỹ sống với xác tình nhân suốt 18 tháng

Sợ cô độc, bà cụ 72 tuổi sống ở Jackson, bang Michigan, Mỹ đã chung sống với thi thể của người tình suốt 18 tháng.

Vừa qua, Cảnh sát thành phố Jackson, bang Michigan, Mỹ đã tìm thấy thi thể của ông Charles Zigle tại căn hộ của bà Linda Chase.

Trong khi các nhà chức trách khẳng định ông Charles Zigle đã chết ở tuổi 67 vào tháng 12/2010, thì bà Linda Chase cương quyết rằng người tình của bà qua đời vào tháng 12/2011.

Nói về lý do dẫn đến hành động kỳ quặc này, bà Linda Chase cho biết: "Không phải vì tôi vô tâm, không muốn chôn cất ông ấy. Tôi muốn sống một mình, ông ấy là người đàn ông duy nhất từng đối xử tốt với tôi".

Bà kể rằng, từ khi quen và yêu Charles Zigle, bà Linda Chase cảm nhận rõ ràng ông là “bạn xem truyền hình” lý tưởng nhất. Bởi vậy, sau khi Charles Zigle qua đời, thay vì chôn cất ông, bà giữ ông ngồi trên chiếc ghế sofa, hàng ngày vẫn vệ sinh cơ thể và thay quần áo cho “xác chết” này.

Người phụ nữ này còn cho biết, bà không hề ngửi thấy mùi hôi thối gì và thường xuyên trò chuyện với cái xác...

Wally Zigler, con trai của ông Charles Zigle, nói rằng bố mình làm việc trong một cửa hàng bán máy móc và được hưởng trợ cấp thương binh, hưu trí và bảo hiểm xã hội. Người này cho biết từng cố gắng để gặp mặt bố, nhưng lần nào cũng bị bà Linda Chase chặn ở cửa không cho vào nhà.

Cụ bà Mỹ sống với xác tình nhân suốt 18 tháng - 1

Ngôi nhà của bà Linda

Ông Mark Blumer, công tố viên trưởng ở Jackson, nói: "Đây đúng là một trường hợp kỳ lạ. Tôi chẳng có lời nào để miêu tả về nó".

Hiện, bà Linda Chase không bị bắt giữ nhưng đang bị điều tra về gian lận tài chính. Bà cũng thừa nhận đã sử dụng khoản tiền phúc lợi của Charles Zigle sau khi ông này chết.

Trước đó, một góa phụ cao tuổi người Mỹ có tên Jean Stevens cũng đã sống bên xác chết của chồng mình trong suốt hơn 10 năm vì bà cảm thấy cái chết của chồng mình thật "khó có thể chấp nhận được."

Bà Stevens đã khai báo với cảnh sát rằng, bà muốn được đoàn tụ với người chồng gần 60 năm chung sống James Stevens, người đã qua đời năm 1999 và được chôn cất tại nghĩa trang gần nhà. "Sự ra đi của họ đều khiến tôi khó có thể chấp nhận được thực tế đó" - bà Stevens nói.

Xác của người chồng quá cố được bà Jean Stevens đem về từ nghĩa trang và đặt ngồi trên một chiếc ghế cũ trong nhà để xe. Ông James được mặc chiếc áo len màu đen bên ngoài chiếc áo sơ mi trắng và thắt cà vạt màu xanh.

Tiến sĩ Helen Lavretsky, một giáo sư tâm thần học tại Mỹ sau khi xem xét trường hợp trên cho biết, những người có sức khỏe tâm thần và niềm tin tôn giáo đặc biệt thường rất khó khăn khi phải đối mặt với cái chết vì họ nghĩ rằng cái chết là sự kết thúc thực sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bích (VOV)
Báo lỗi nội dung