Cụ bà 65 tuổi có 13 con lại gây sốc khi mang thai bốn

Một người phụ nữ 65 tuổi ở Berlin – đã có 13 con và 7 đứa cháu - vừa trở thành bà bầu lớn tuổi nhất thế giới mang thai bốn, bản tin Đài truyền hình RTL của Đức đưa tin ngày 12-4.

Được biết, cụ bà tên Annegret Raunigk, là giáo viên tiếng Nga và tiếng Anh, mang thai bốn sau 1 năm rưỡi nỗ lực thụ tinh nhân tạo ở nước ngoài nhờ trứng và tinh trùng hiến tặng.

Cụ bà 65 tuổi có 13 con lại gây sốc khi mang thai bốn - 1

Bà Annegret Raunigk đang mang thai bốn. Ảnh: Daily Mail

Cụ bà cho biết đã bất ngờ khi kết quả xét nghiệm cho thấy bà đang mang thai bốn và bác sĩ phụ khoa cảnh báo về tỉ lệ sẩy thai lớn. Tuy nhiên, cụ bà vẫn mạo hiểm và nhất quyết không lựa chọn phương án giảm số lượng phôi bảo đảm an toàn cho cả mẹ lẫn con. Mặc dù năm nay mới nghỉ hưu nhưng bà Raunigk quyết định mang thai từ trước đó và cho rằng bà vẫn có khả năng đảm nhận tốt việc chăm sóc 4 em bé cùng lúc.

“Tôi không quá sợ. Tôi tin rằng mình vẫn khỏe mạnh và phù hợp để làm điều này. Đối với vấn đề sinh nở, tôi có đủ kinh nghiệm, nó không hề mới mẻ với tôi” – bà nói.

Cụ bà 65 tuổi có 13 con lại gây sốc khi mang thai bốn - 2

Lý do Annegret Raunigk quyết định có thêm con bởi con gái út 9 tuổi của bà muốn có thêm em trai hoặc em gái. Hiện bà Annegret đã có 13 đứa con với 5 người cha khác nhau, con lớn nhất của bà 44 tuổi. Nay bà Raunigk đang mang thai ở tuần 21 và sẽ liên tục xuất hiện trong một bộ phim tài liệu truyền hình trong thời gian tới.

Cụ bà 65 tuổi có 13 con lại gây sốc khi mang thai bốn - 3

Bà Annegret Raunigk lúc mới sinh đứa con trai thứ 13 gây tranh cãi (năm 2005). Ảnh: Mirror

Khi được hỏi những tranh cãi về mặt đạo đức, kênh RTL dẫn lời bà cụ: “Có bầu ở tuổi 65 thì có sao đâu! Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là quyết định của chính mình và không nghe quá nhiều ý kiến của người khác”.

Bác sĩ phụ khoa Kai Hertwig – người khám thai cho cụ bà – nói rằng nguy cơ của việc cụ bà mang thai tăng gấp 4 lần nhưng mọi thứ đang tiến triển khá tốt. Nguy cơ lớn nhất cụ bà phải đối mặt là sinh non và các bác sĩ đang làm hết khả năng để ngăn chặn điều đó, bác sĩ phụ khoa nói thêm.

Raunigk được nhiều người biết đến hơn 10 năm trước, khi sinh đứa con thứ 13 ở tuổi 55. Trước đó, người phụ nữ cao tuổi nhất sinh tư là Merryl Fudel – sinh bốn con ở tuổi 55. Còn người phụ nữ già nhất sinh con là Omkari Panwar – người Ấn Độ, lâm bồn ở tuổi 70.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Thoa (Người lao động/Mirror, People)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN