Công dân đầu tiên của Mặt Trăng phải mổ tim

Cựu phi hành gia người Mỹ, Neil Armstrong – người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng đang hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật tim ngày thứ Ba vừa qua.

Du hành gia Neil Armstrong, người vừa bước sang tuổi 82 hôm Chủ Nhật vừa qua đã phải trải qua đợt phẫu thuật điều trị tắc động mạch vành tim.

Với cương vị chỉ huy trưởng tàu vũ trụ Apollo11, Armstrong trở thành người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng vào ngày 20/7/1969 và sau đó gửi về Trái Đất câu nói đã đi vào lịch sử: “Một bước đi nhỏ của con người nhưng là một bước tiến vĩ đại của nhân loại”.

Trong một tuyên bố đăng tải trên Facebook, nhà quản lý Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) Charles Bolden đã cầu chúc cho “người anh hùng thực sự của nước Mỹ” nhanh chóng hồi phục.

“Tinh thần tiên phong của Neil chắc chắn sẽ giúp ông vượt qua thời khắc khó khăn này”, Bolden nói.

Công dân đầu tiên của Mặt Trăng phải mổ tim - 1

Các phi hành gia tàu vũ trụ Apollo 11 được tặng thưởng Huân chương vàng của Quốc hội Mỹ

Bạn đồng hành cùng với Armstrong trên tàu vũ trụ Apollo 11, du hành gia Buzz Aldrin trong tài khoản Twitter của mình cũng “gửi những lời chúc tốt đẹp nhất” tới Armstrong. “Chúng tôi đã nhất trí sẽ cùng nhau kỷ niệm 50 năm ngày con tàu Apollo lên Mặt Trăng vào 2019”.

Phát biểu trên Kênh truyền hình NBC, Eugene Cernan, người cuối cùng lên Mặt cho biết vợ của Armstrong nói rằng chồng bà “đang trong trạng thái tinh thần tốt”.

Tháng 11/2011 Armstrong cùng với 3 nhà du hành vũ trụ khác đã được tặng thưởng Huân chương vàng của Quốc hội Mỹ, phần thưởng cao nhất dành cho công dân nước này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN