Công an vào cuộc vụ thẩm phán, giảng viên bị tố bắt 3 cháu nhỏ ở quận 1

Thứ Năm, ngày 26/09/2019 12:26 PM (GMT+7)

Công an vào cuộc vụ thẩm phán TAND quận 4 và giảng viên trường bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát TP HCM bị tố liên quan đến vụ bắt cóc 3 cháu nhỏ và chiếm căn nhà ở quận 1.

Sự kiện: Tin nóng

Từ chuyện tranh chấp nhà

Ngày 26-9, đại diện Công an quận 1, TP HCM cho biết đã mời ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM, lên trụ sở làm việc liên quan đến tố cáo "bắt" 3 cháu nhỏ trong vụ tranh chấp căn nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Công an vào cuộc vụ thẩm phán, giảng viên bị tố bắt 3 cháu nhỏ ở quận 1 - 1 Công an vào cuộc vụ thẩm phán, giảng viên bị tố bắt 3 cháu nhỏ ở quận 1 - 2

Thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt" 3 cháu nhỏ từ trong căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) - ảnh cắt từ clip

 "Hiện chúng tôi đang lấy lời khai những người liên quan để phục vụ điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí"- đại diện Công an quận 1 nói.

Trước đó, công an đã yêu cầu bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, cư trú tại phường Đa Kao, quận 1) cung cấp hình ảnh, video về vụ việc để điều tra.

Trong đơn cầu cứu gửi đến Báo Người Lao Động, bà Thảo trình bày tháng 10-2017, bà làm hợp đồng mua căn nhà này với với bà Hoàng Trọng Anh Chi (ngụ quận 1) với giá 25 tỉ đồng, đưa trước tiền đặt cọc 7 tỉ đồng. Bà Thảo xác nhận thời gian sau đó có thanh toán một số đợt và sửa nhà với tổng chi phí hơn 16 tỉ đồng.

Công an vào cuộc vụ thẩm phán, giảng viên bị tố bắt 3 cháu nhỏ ở quận 1 - 3

Căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm đang được công an bảo vệ nghiêm ngặt

Bà Thảo cho rằng sau khi nhận tiền, bà Chi không thực hiện giao dịch mà tìm cách lẩn tránh."Bà Chi sau đó nói nhà xây dựng sai phép, không hoàn công được nên lánh mặt. Vì quá bức xúc, tôi đã làm đơn khởi kiện bà Chi lên TAND quận 1"- bà Thảo nói.

Cũng theo bà Thảo, thời gian sau đó xuất hiện nhiều người lạ mặt đến nhà đe dọa, gây sự hòng ép bà nhận lại tiền đặt cọc và giao lại nhà. Một trong những lần đó bà Thảo đã trình báo công an can thiệp kịp thời nên không xảy ra chuyện.

Người trong cuộc nói gì (!?)

Trong khi sự việc đang chờ tòa án giải quyết, khoảng 14 giờ ngày 19-9, khi bà Thảo không có ở nhà, xuất hiện một nhóm thanh niên (khoảng 30 người) xăm trổ với danh nghĩa công ty bảo vệ đến căn nhà trên đập cửa xông vào đánh người giúp việc của bà Thảo ngất xỉu. Một số người lạ mặt bế 3 con nhỏ của bà Thảo, trong đó có cháu mới hơn 3 tháng tuổi, đưa ra taxi.

Theo tố cáo của bà Thảo, trong nhóm người bế cháu nhỏ ra khỏi căn nhà trên có ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM và bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng Văn phòng Thừa Phát Lại quận 1.

Xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nam thừa nhận có mặt ở đó nhưng tình cờ và không tham gia gây rối, không liên quan đến nhóm người "cưỡng đoạt" căn nhà trên.

"Tôi đang sửa nhà thì có người gọi đến xem phòng để thuê nên mới đến. Khi đến nơi mới hay đang xảy ra tranh chấp nhưng tôi không tham gia với nhóm người đi đòi nhà"- ông Nam khẳng định.

Về thông tin bà Thảo tố cáo ông Nam, ông Tùng và một số người vô cớ vào nhà "bắt" các cháu nhỏ đưa lên taxi, ông Nam nói: "Thấy nhóm người đang tranh giành cháu bé hơn 3 tháng tuổi, tôi bế giùm rồi đưa cho hàng xóm giữ. Tôi không làm gì sai với pháp luật và lương tâm nên không sợ gì cả. Tôi chỉ tình cờ đến đây để thuê căn phòng ở căn nhà này thôi".

Riêng thông tin bà Thảo yêu cầu ông Nam xin lỗi vì cáo buộc bà chứa chấp mại dâm, ông Nam cho rằng khi cùng bà Hạnh đến hiện trường thấy một người Hàn Quốc nói: "Có tiền thì thích mua dâm cũng được" nên nghi chỗ bà Thảo chứa chấp mại dâm. Khi bà Thảo yêu cầu xin lỗi, ông Nam có nói: "Tôi xin lỗi được chưa".

Trong khi đó, vợ ông Lâm Hoàng Tùng khẳng định vụ việc đúng sai như thế nào ông Tùng sẽ xác minh rồi mới gặp báo chí để cung cấp thông tin.

Được biết, hiện bên trong căn nhà ở địa chỉ số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) đang có một nhóm người lạ mặt ở bên trong. Công an quận 1 đang phối hợp với lực lượng công an, UBND phường Đa Kao vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bé gái 13 tuổi bị còng tay liên quan đến việc cưỡng chế đất đai

Một bé gái 13 tuổi bị lực lượng công an còng tay đưa về trụ sở do liên quan đến việc cưỡng chế đất đai xảy ra tại...

Theo Sỹ Hưng (Người lao động)
sự kiện Tin nóng