Công an tặng quà cho cô gái quay clip "quái xế" vu oan CSGT đánh người

Thứ Ba, ngày 27/02/2018 17:00 PM (GMT+7)

Công an đã trao quà cho người quay clip ghi lại sự việc 2 CSGT truy đuổi, ngăn chặn nhóm quái xế lạng lách, đánh võng rồi vu oan cho CSGT đánh người.

Sự kiện:

Ninh Bình

,

Thời sự

Công an tặng quà cho cô gái quay clip "quái xế" vu oan CSGT đánh người - 1

Đại diện Công an huyện Hoa Lư trao quà cho những người cung cấp tư liệu hình ảnh giúp công an có căn cứ xử lý các đối tượng vi phạm (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Ngày 27/2, đại tá Đinh Ngọc Khoa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho trung úy Nguyễn Quốc Đạt và thiếu úy Lê Ngọc Tiến (Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng chống tội phạm mùa lễ hội năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Trung úy Đạt và thiếu úy Tiến là 2 cán bộ trong clip CSGT điều khiển xe đặc chủng đuổi theo ngăn chặn nhóm thanh niên lạng lách đánh võng, bấm còi inh ỏi thách thức lực lượng CSGT được chia sẻ trên mạng hôm 22/2.

Đại tá Khoa cũng cho biết, đại diện Công an huyện Hoa Lư cũng đã trao quà của Công an tỉnh và Công an huyện Hoa Lư cho những người đã quay clip ghi lại hình ảnh trung úy Đạt và thiếu úy Tiến đuổi theo ngăn chặn nhóm thanh niên lạng lách, đánh võng, đó là chị Đào Thị Thúy và anh Trần Trí Hướng (ở thành phố Nam Định). Những hình ảnh do chị Thúy và anh Hướng cung cấp đã giúp cơ quan công an có căn cứ để xử lý các đối tượng vi phạm.

Công an tặng quà cho cô gái quay clip "quái xế" vu oan CSGT đánh người - 2

Đại tá Đinh Ngọc Khoa trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho trung úy Nguyễn Quốc Đạt và thiếu úy Lê Ngọc Tiến (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, khoảng 10h ngày 22/2, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại tuyến đường Tràng An (huyện Hoa Lư), trung úy Đạt và thiếu úy Tiến phát hiện một nhóm thanh niên nam, nữ điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng.

Tổ công tác Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện nhưng nhóm thanh niên không chấp hành và có hành động bấm còi inh ỏi, rú ga thách thức lực lượng làm nhiệm vụ.

Đánh giá hành vi của nhóm thanh niên nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông nên tổ công tác Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư đã quyết định đuổi theo ngăn chặn.

Sau quá trình truy đuổi khoảng 2km, tổ công tác đã dừng 1 máy vi phạm, trên xe có 2 thanh niên nam nữ.

Tuy nhiên, ngay sau khi dừng xe, 2 thanh niên đã hô hoán, vu vạ “công an đánh người” và kêu gọi giúp đỡ.

Tổ công tác Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư đã bình tĩnh, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong trong khi thi hành nhiệm vụ trước thái độ thách thức chửi bới vu khống của 2 đối tượng vi phạm và cương quyết lập biên bản, tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình, sau khi xác định các vi phạm, Công an huyện Hoa Lư đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với các đối tượng.

“Do các đối tượng đã nhận ra lỗi vi phạm, xin lỗi lực lượng làm nhiệm vụ nên cơ quan công an chỉ xử lý vi phạm hành chính”, đại tá Đinh Ngọc Khoa nói.

Nhóm thanh niên lên cao tốc ”xin đểu”, livestream thách thức công an

Một nhóm thanh niên đã lên cao tốc chặn nhiều xe ô tô “xin đểu” tiền và livestream, thách thức cộng đồng mạng và công...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Ninh Bình