Công an lên tiếng vụ phượt thủ “quẩy” tưng bừng giữa đèo Mã Pí Lèng

Thứ Ba, ngày 31/10/2017 15:47 PM (GMT+7)

Lãnh đạo công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho rằng, việc hàng trăm phượt thủ dừng xe, bật nhạc “quẩy” trên đèo mã Pí Lèng “không ảnh hưởng gì”.

Công an lên tiếng vụ phượt thủ “quẩy” tưng bừng giữa đèo Mã Pí Lèng - 1

Hàng trăm phượt thủ bật nhạc quẩy giữa đèo Mã Pí Lèng bất chấp ô tô đi lại. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan đến vụ việc hàng trăm phượt thủ bật nhạc, nhảy nhót giữa đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang), ngày 31/10, đại úy Nguyễn Thành Tuyên - Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Mèo Vạc cho hay, phía đơn vị không nhận được thông tin phản ánh mà chỉ nắm bắt qua phương tiện thông tin đại chúng.

"Đây có thể nhóm phượt ngẫu hứng, dừng chân nhất thời và không ảnh hưởng gì đến giao thông do không phải ngày cao điểm. Hơn nữa, đây cũng là điểm được phép dừng chân để tham quan đèo Mã Pí Lèng. Những ngày cuối tuần, cao điểm chúng tôi có lực lượng chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông ở khu vực đó.

Tại những vị trí như thế này, chúng tôi đã có nhiều cảnh báo, tờ rơi. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho du khách", ông Tuyên cho hay.

Theo ông Nguyễn Thành Tuyên, thời điểm cuối năm, tại Hà Giang có Lễ hội hoa Tam giác mạch và một số lễ hội khác nên lượng du khách đổ về đây đông. Công an huyện Mèo Vạc cũng thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Trước đó, ngày 29/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi cảnh nhóm phượt thủ bật nhạc sàn âm lượng lớn "quẩy" tưng bừng ngay giữa đèo Mã Pí Lèng. Nhóm phượt này khá đông đúc, có tới cả trăm nam nữ thanh niên vây kín khúc cua Mã Pí Lèng, nhảy múa tưng bừng bất chấp nhiều xe ô tô, xe máy qua lại.

Đèo Mã Pí Lèng là một trong những tứ đại đỉnh đèo nguy hiểm nhất Việt Nam. Đoạn đường này thường có những khúc cua tay áo khuất tầm nhìn nối liền nhau chạy dài liên tục. Phía dưới đỉnh Mã Pí Lèng thường có những vách núi dựng đứng với những hốc đá tai mèo lởm chởm.

CSGT Hà Giang chưa biết hàng trăm phượt thủ bật nhạc “quẩy” giữa đèo

Lãnh đạo CSGT Hà Giang chưa nắm được việc hàng trăm phượt thủ bật nhạc lớn "quẩy" tưng bừng giữa đèo Mã Pí...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng