Con trăn 45kg được thả vào khu bảo tồn Sao La

Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 20:02 PM (GMT+7)

Ngày 11/10, tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc(Thừa Thiên – Huế) cho biết, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo việc xử lý con trăn gấm nặng 45 kg hiện đang được đơn vị này lưu giữ, chăm sóc.

Theo đó, con trăn sẽ được thả ở một địa điểm thuộc khu bảo tồn Sao La (huyện A Lưới và Nam Đông) vốn có tổng diện tích hơn 15,5 ngàn hecta và vùng đệm hơn 16 ngàn hecta. Theo nhận định, việc thả con trăn ở địa điểm trên là thích hợp với môi trường sống, nó khó có thể trở về đồng bằng và ở khu vực rừng rậm nên hạn chế sự đe dọa bởi nạn săn bắt.

Việc thả con trăn lớn vào Khu bảo tồn Sao La sẽ không có tác động xấu, gây thêm mối nguy hiểm đối với loài sao la vốn có nguy cơ tuyệt chủng, bởi sao la vốn rất hiếm, khu bảo tồn lại rộng lớn.

Con trăn gấm trước đó được cảnh sát môi trường thu giữ nặng 45kg, thuộc nhóm 2B (động vật quý hiếm) vốn xuất hiện tại khu vực Chân Mây Đông, xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc). Nó bị một nhóm người chăn dê bắt được khi đang tấn công một con dê nặng khoảng 35 kg. Khi con trăn bị mang đi tiêu thụ thì lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.  

Theo N.P (Khampha.vn)