Con thiên nga "giãy chết" trên đống rác ở sông Tam Bạc giờ ra sao?

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Ngay sau khi phát hiện thiên nga gục trên đống rác sông Tam Bạc, đơn vị quản lý đã đưa con thiên nga trở lại Hà Nội để tiện việc chăm sóc, điều trị.

Sự kiện:

Tin nóng

Clip Thiên nga gục trên bãi rác sông Tam Bạc (Nguồn: H.P)

Sáng 22/5, ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Ban quản lý Dự án quận Hồng Bàng (TP. Hải Phòng) cho biết, sau 2 ngày đưa về Hà Nội chăm sóc, điều trị, đến thời điểm hiện tại con thiên nga gục trên bãi rác sông Tam Bạc đã hồi phục, ăn uống, bơi lội bình thường.

“Phía đơn vị bán đàn thiên nga cho chúng tôi mới thông tin lại là trong chiều nay (22/5), họ sẽ đưa con thiên nga mệt ốm hôm trước xuống Hải Phòng thả lại sông Tam Bạc. Đồng thời, họ cũng sẽ kiểm tra sức khoẻ của cả đàn thiên nga 40 con xem có vấn đề gì không”, ông Lộc thông tin.

Theo vị này, đối với con thiên nga ốm, đơn vị bán sẽ đánh số riêng và cử người theo dõi kiểm tra sức khoẻ trong một thời gian nữa. “Nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do con thiên nga ăn thức ăn linh tinh dẫn đến đầy bụng, ốm mệt”, ông Lộc nói.

Con thiên nga "giãy chết" trên đống rác ở sông Tam Bạc giờ ra sao? - 1


Hình ảnh con thiên nga gục trên đống rác ở ven sông Tam Bạc. Ảnh: H.P

Về lo ngại rác thải nhiều trên sông Tam Bạc có thể gây ảnh hưởng tới đàn thiên nga, ô nhiễm môi trường, ông Lộc cho hay, trong ngày 21/5, các đơn vị chức năng đã thực hiện việc vớt rác dọc sông Tam Bạc. Hiện tại, rác trên sông cũng đã sạch, không còn.

“Hiện sông Tam Bạc vẫn có nước ra, nước vào và mỗi lần như vậy rác theo dòng nước lại trôi đến. Về lâu dài, chúng tôi sẽ đề xuất thành phố lắp đặt lưới ngăn ở hai đầu dòng sông để hạn chế rác trôi vào”, ông Lộc chia sẻ.

Trước đó, sáng 20/5, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh ảnh con thiên nga trắng nằm gục giữa bãi rác trên sông Tam Bạc, Hải Phòng. Chỉ sau ít giờ đăng tải, bức ảnh nhận được hơn 7.000 lượt bày tỏ cảm xúc và gần 1.500 bình luận. Nhiều người xem hình ảnh không khỏi xót xa và bày tỏ gay gắt về tình trạng xả rác thải ra sông.

Theo UBND quận Hồng Bàng, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc được đầu tư với tổng kinh phí lên đến 1.450 tỷ đồng, có quy mô trên 253.000 m2 với những hạng mục như nạo vét, làm sạch sông, mở rộng lòng sông cùng chiều rộng hai bên đường, lắp đặt hệ thống đèn chiều sáng dọc bên bờ sông...

Sau khi hoàn thành, cảnh quan sông Tam Bạc kết hợp với mô hình tuyến phố đi bộ sẽ tạo điểm nhấn cho Hải Phòng, góp phần biến thành phố hoa phượng đỏ trở thành một thành phố thông minh, hiện đại.Đàn thiên nga trắng gồm 40 con thả trên sông Tam Bạc vào đầu tháng 5/2019 là một phần trong dự án chỉnh trang sông Tam Bạc do UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) thực hiện.

Thiên nga gục trên bãi rác sông Tam Bạc do... đầy bụng?

Nhiều người dân không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh thiên nga thả ở sông Tam Bạc gục trên bãi rác ven sông.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng