Con hổ giá trị cả tỷ đồng bất ngờ chết trong khu sinh thái

Sự kiện: Tin nóng

Sau 5 năm nuôi, một con hổ trị giá cả tỷ đồng bất ngờ bị chết, được tiêu huỷ sau đó.

Ngày 27/11, lãnh đạo xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Diễn Châu và cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy cá thể hổ bị chết tại Vườn động vật sinh thái Hòn Nhạn.

Ngày 31/10, một cá thể hổ nặng hơn 150kg đang được nuôi thả tại Vườn động vật sinh thái Hòn Nhạn của Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm (xã Diễn Đoài) bất ngờ bị chết.

Con hổ giá trị cả tỷ đồng bất ngờ chết trong khu sinh thái - 1

Con hổ chết được tiêu huỷ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường lập biên bản, tìm nguyên nhân hổ chết và tiêu huỷ xác hổ theo quy định.

“Cá thể hổ này có giấy phép nhập khẩu. Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đã có quyết định cho Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm xử lý các bộ phận da và lông của cá thể hổ này. Các bộ phận còn lại của hổ được tiêu hủy theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo xã Diễn Đoài cho biết.

Được biết, cá thể hổ được một đơn vị nhập khẩu vào năm 2016 với giá 750 triệu đồng. Sau 5 năm nuôi thả, chăm sóc tại Khu Sinh thái, con hổ có giá trị khoảng 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, cá thể hổ này bất ngờ bị chết.

Nghệ An hiện có 2 khu sinh thái được cấp phép nuôi nhốt hổ gồm Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (thuộc tập đoàn Mường Thanh) và Khu sinh thái Hòn Nhãn của Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm.

Nguồn: http://tienphong.vn/con-ho-gia-tri-ca-ty-dong-bat-ngo-chet-trong-khu-sinh-thai-post1396390.tpo

Thông tin mới về vụ 17 con hổ lớn nuôi nhốt trong khu dân cư

Theo cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, ngoài 8 con hổ đã chết, 9 con còn lại là tang vật của vụ án đang được chăm sóc tại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung