Colombia: Truy bắt trùm ma túy, trực thăng cảnh sát rơi

Thứ Tư, ngày 05/08/2015 08:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 4.8, một chiếc trực thăng rơi xuống cánh rừng tại miền tây bắc Colombia, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Chiếc trực thăng Black Hawk rơi khi chở cảnh sát Colombia tham gia chiến dịch truy bắt một trong những thủ lĩnh của băng nhóm buôn lậu ma túy Usuga Clan tại vùng núi hẻo lánh ở Antioquia, cách thủ đô Bogota khoảng 450km về phía tây bắc.

Colombia: Truy bắt trùm ma túy, trực thăng cảnh sát rơi - 1

Hiện trường trực thăng cảnh sát rơi xuống rừng ở Antioquia, Colombia.

Antioquia là nơi các băng nhóm tội phạm và phiến quân hoạt động mạnh nên nhiều người cho rằng chiếc trực thăng trên đã bị bắn hạ. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Luis Carlos Villegas cho biết, các cảnh sát trên hai chiếc máy bay khác tham gia chiến dịch khẳng định họ không nghe thấy tiếng súng nổ.

Theo báo cáo ban đầu, tai nạn khiến ít nhất 16 cảnh sát thiệt mạng và 1 người bị thương. Ông Villegas cho biết, máy bay có thể va vào sườn núi do bị mây che khuất tầm nhìn. Trong khi đó, kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy máy bay rơi do trục trặc kỹ thuật.

Tuần trước, một chiếc trực thăng đã rơi gần bờ biển Caribbean khi chở lính không quân Colombia tham gia chiến dịch truy bắt trùm mafia Luis Orlando Padierna Pena. Tai nạn khiến 11 người thiệt mạng.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo BBC) (danviet.vn)
sự kiện Những trùm ma túy khét tiếng thế giới
Báo lỗi nội dung