“Cổ Mộc Trấn” ở An Giang đã đóng cửa

Chủ Nhật, ngày 16/01/2022 17:37 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau nhiều ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì xây dựng không phép và buộc tháo dỡ, "Cổ Mộc Trấn" vẫn mở cửa bình thường, sau đó mới chịu đóng cửa.

Sự kiện: Tin nóng, An Giang

Chiều 16-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, cơ sở kinh doanh "Cổ Mộc Trấn" ở phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã đóng cửa với lý do được ghi là "Tạm ngưng để điều chỉnh".

“Cổ Mộc Trấn” ở An Giang đã đóng cửa - 1

"Cổ Mộc Trấn" đã đóng cửa

Theo thông tin từ UBND TP Long Xuyên, "Cổ Mộc Trấn" được xây dựng trên khu đất rộng hơn 2,4ha, tường rào mặt chính cao khoảng 4m che khuất tầm nhìn nên trong quá trình kiểm tra, giám sát, xử lý trật tự xây dựng, lãnh đạo địa phương không phát hiện được.

Vào ngày 5-1, Đội Quản lý trật tự đô thị TP Long Xuyên phối hợp cùng UBND phường Mỹ Thạnh kiểm tra công trình xây dựng này. Hai ngày sau, UBND TP Long Xuyên ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi vi phạm hành chính xây dựng công trình không có giấy phép và buộc phải dừng thi công công trình. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, cơ sở phải tháo dỡ công trình không có giấy phép xây dựng.

Ngày 11-1, ngành chức năng đến công bố và trao quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ cơ sở này thông tin đang điều trị bệnh nên chưa tiếp nhận quyết định. Hôm sau, chủ đầu tư đã đến Đội Quản lý trật tự đô thị để nghe công bố và nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc tạm ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, đến ngày 14-1, "Cổ Mộc Trấn" vẫn mở cửa đón khách bình thường.

Như đã thông tin, trước dư luận trái chiều về sự xuất hiện của "Cổ Mộc Trấn", bà Huỳnh Nguyễn Kim Diệu, quản lý cơ sở, cho rằng nơi đây được xây dựng từ ý tưởng của mẹ bà. Thấy phim cổ trang của Trung Quốc có nhiều cảnh đẹp, mẹ bà muốn tạo nên những cảnh như vậy để mọi người đến vui chơi, chụp ảnh. Nhiều nơi khác, các bạn trẻ còn đi thuê y phục cổ trang rồi đến các vùng núi, chùa để chụp ảnh "sống ảo" cho đẹp, độc, lạ. "Chúng tôi làm ăn đàng hoàng, chứ không cổ xúy cho văn hóa Trung Quốc hay gì cả" - bà Diệu lý giải.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/co-moc-tran-o-an-giang-da-dong-cua-20220116170827575.htm

”Cổ Mộc Trấn” vẫn mở cửa đón khách sau quyết định xử phạt

Ngành chức năng địa phương đang xác minh nhiều thông tin và cho tạm ngưng hoạt động nhưng “Cổ Mộc Trấn” hiện vẫn...

Chia sẻ
Theo KỲ ĐỒNG (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung