Cô gái Sài Gòn là nữ học viên duy nhất trong lớp đào tạo lái tàu metro

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 17:00 PM (GMT+7)

58 học viên, trong đó có 1 nữ được tuyển chọn, đủ điều kiện là những người nắm giữ công nghệ vận hành tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) ở Sài Gòn.

Sự kiện: Tin nóng

  

Cô gái Sài Gòn là nữ học viên duy nhất trong lớp đào tạo lái tàu metro - 1

Ngày 15/7, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo lái tàu cho tuyến metro số 1.

Ngày 15/7, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo lái tàu cho tuyến metro số 1.

Có 58 học viên, trong đó có 1 nữ học viên là chị Phạm Thị Thu Thảo (ngụ quận 2) đủ điều kiện tham gia khóa đào tạo lái tàu. Đây là những học viên đầu tiên đủ điều kiện tham gia khoá đào tạo, sau các vòng tuyển chọn, sàng lọc về trình độ chuyên môn, sức khoẻ và đảm bảo độ tuổi từ 21 đến 35.

Cô gái Sài Gòn là nữ học viên duy nhất trong lớp đào tạo lái tàu metro - 2

Có 58 học viên, trong đó có 1 nữ học viên là chị Phạm Thị Thu Thảo

Công tác đào tạo sẽ đồng bộ với tiến độ dự kiến đưa vào khai thác tuyến metro số 1 vào tháng 12/2021.

Lộ trình các bước gồm: giai đoạn 1 đào tạo cơ bản, giai đoạn 2 học viên được đào tạo từ chuyên gia Nhật Bản tại TP.HCM. Giai đoạn 3 sẽ tiến hành thi và Cục Đường sắt Việt Nam sẽ cấp giấy phép lái tàu, chính thức vận hành tuyến metro số 1.

Ban Quản lý đường sắt đô thị cũng cho biết trong 58 học viên sẽ chọn 10 người xuất sắc tham gia khóa học (dự kiến 2 tuần) tại Nhật Bản để đào tạo sâu hơn và tìm hiểu cách vận hành của một công ty đường sắt đô thị cùng các lĩnh vực đường sắt.

Cô gái Sài Gòn là nữ học viên duy nhất trong lớp đào tạo lái tàu metro - 3

Tàu metro số 1 chạy thử nghiệm ở Nhật Bản

Đại diện nhà thầu NJPT ông Masuzawa - Giám đốc dự án cho biết, tuyến đường sắt metro số 1 là dự án đầu tiên sử dụng công nghệ Nhật Bản. Đây cũng là lần đầu tiên các chuyên gia Nhật chuyển giao công nghệ trực tiếp, chia sẻ bí quyết kỹ thuật về công nghệ vận hành metro cho TP.HCM.

Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) với chiều dài 19,7km gồm 2,6km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao, với 14 nhà ga bao gồm 03 ga ngầm và 11 ga trên cao.

Đến nay, dự án đã hoàn thành khoảng 75% khối lượng, hướng tới mục tiêu phấn đấu đưa vào vận hành khai thác vào cuối năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-sai-gon-la-nu-hoc-vien-duy-nhat-trong-lop-dao-tao-lai-tau-metro-5020201...

Cận cảnh ga ngầm dưới lòng đất của tuyến metro ở Sài Gòn đang dần thành hình

Ga Ba Son của tuyến metro số 1 đang thi công hoàn thiện tầng B1, B2 và đẩy nhanh tiến độ thi công khu vực lối đi bộ ngầm,...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng