Chuyên gia lý giải vì sao Hà Nội rung chuyển vào sáng nay

Thứ Hai, ngày 25/11/2019 10:32 AM (GMT+7)

Nhiều người sống tại Hà Nội cảm nhận rõ được sự rung lắc, các đồ vật rung lên bần bật vào sáng sớm nay (25/11).

Sự kiện: Tin nóng

Chuyên gia lý giải vì sao Hà Nội rung chuyển vào sáng nay - 1

Nhiều người dân ở nhà cao tầng tại Hà Nội cảm nhận được sự rung lắc. Ảnh minh họa: TPO.

Sáng nay (25/11), nhiều người dân ở một số khu vực nội thành Hà Nội như Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hà Đông… cảm nhận được sự rung lắc mạnh, nghi do dư chấn của động đất.

Chị Thảo Anh ở Cầu Giấy chia sẻ, khoảng hơn 8h sáng, chị đang ngồi làm việc thì thấy ghế tại cơ quan chị rung lên đồng loạt 2 lần.

Chị Kim Nhuệ ở Hà Đông cũng cho biết, chị đang nấu ăn thì thấy bát đĩa, xoong, nồi… rung lên bần bật trong khoảng 10 giây.

Hiện tượng rung lắc trên không chỉ xảy ra ở Hà Nội mà còn xuất hiện ở một số tỉnh thành miền Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương…

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho hay, sở dĩ người dân cảm nhận được sự rung lắc là do ảnh hưởng dư chấn từ một trận động đất ở Cao Bằng.

“Trận động đất xảy ra vào khoảng 8h18 sáng nay tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, độ lớn 5,4 độ richter và ở độ sâu khoảng 14 km”, ông Xuân Anh chia sẻ.

Trước đó, khoảng 6h50 sáng 21/11, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra tại khu vực tỉnh Sayabouly ( Lào) cũng đã khiến nhiều nơi ở Việt Nam chịu sự rung lắc. Các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận được rõ rệt sự rung lắc khi nhiều đồ vật trong nhà rung lên bần bật.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/chuyen-gia-ly-giai-vi-sao-ha-noi-rung-chuyen-vao-sang-nay-103...

Hà Nội lại chịu rung chấn do động đất

Nhiều người dân sống, làm việc tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ rung chấn vào sáng nay.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng