Bill Gates và bạn gái chơi tennis ở Đà Nẵng

Tỷ phú Mỹ Bill Gates cùng bạn gái chơi tennis gần một khu resort 5 sao trên bán đảo Sơn Trà trong ngày thứ 4 du lịch ở Đà Nẵng.

Khoảng 10h45 ngày 7/3, Bill Gates, 69 tuổi, cùng bạn gái tới sân tennis nằm trên bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Sân tennis này thuộc quản lý của khu resort ông lưu trú nhưng nằm bên ngoài khuôn viên, thuộc khu công cộng và được chia tách với resort bởi một đường dân sinh.

Bill Gates chơi tennis trên bán đảo Sơn Trà, trưa 7/3. Ảnh: Nguyễn Đông

Bill Gates chơi tennis trên bán đảo Sơn Trà, trưa 7/3. Ảnh: Nguyễn Đông

Ông và bạn gái chia nhau đánh cặp cùng hai thanh niên người Việt. Họ chơi ở sân tennis lớn khoảng 45 phút, sau đó tiếp tục chơi pickleball ở sân bên cạnh có diện tích nhỏ hơn.

Bill Gates mặc áo thun màu tím than, quần trắng, đi giày và đội mũ lưỡi trai đen. Ông di chuyển nhanh nhẹn, chính xác trong các pha tiếp xúc và kết thúc bóng. Ông cười tươi khi đội giành điểm.

Bill Gates trong trang phục thoải mái khi chơi tennis tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Bill Gates trong trang phục thoải mái khi chơi tennis tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Đến 12h05, tỷ phú và bạn gái dừng chơi, di chuyển về khu resort.

Ông cùng bạn gái nghỉ giữa hiệp. Ảnh: Nguyễn Đông

Ông cùng bạn gái nghỉ giữa hiệp. Ảnh: Nguyễn Đông

Bill Gates chơi pickleball tại sân ngoài khuôn viên khu resort ông nghỉ. Video: Nguyễn Đông

Bill Gates là tín đồ của tennis và bóng ném. Trên YouTube năm 2021, ông cho biết đã chơi môn thể thao này hơn 50 năm. Năm ngoái, ông cũng đăng video giải thích quy tắc của trò ném bóng. Ngoài ra, ông thỉnh thoảng tham gia môn cưỡi ngựa, bóng bầu dục và bóng bàn.

Chiều tối ngày 6/3, Bill Gates cùng bạn gái đã tham quan và thưởng trà cùng một nghệ nhân trà Việt trên đỉnh Bàn Cờ, cao 700m so với mực nước biển, thuộc bán đảo Sơn Trà.

Bill Gates và bạn gái đến Đà Nẵng du lịch từ sáng 4/3 trên máy bay riêng. Năm 2006, ông từng tới Việt Nam một ngày, gặp gỡ các đại diện giới công nghệ. Khi đó, ông dành một buổi ghé thăm huyện Từ Sơn, Bắc Ninh và thử ăn trầu, nghe quan họ.

Nguồn: [Link nguồn]

Đến Việt Nam để du lịch, tỷ phú Bill Gates đã lưu trú trên bán đảo Sơn Trà - nơi được ví như lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đông ([Tên nguồn])
Tỷ phú Bill Gates Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN