Chưa xác định được nguồn lây nhiễm của cô gái Việt dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật

Thứ Năm, ngày 13/08/2020 06:59 AM (GMT+7)

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết nữ hành khách Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản đến nay vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội ngày 12-8, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết trong 2 ngày vừa qua, Hà Nội có 22 ca bệnh nhập cảnh về, 8 ca lây nhiễm cộng đồng. Ca bệnh 867 (quê Hải Dương) mới được công bố đã đi khám bệnh tại một số địa điểm, bệnh viện. Ca bệnh này chưa phát hiện được nguồn lây nhiễm và không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Chưa xác định được nguồn lây nhiễm của cô gái Việt dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật - 1

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ngoài ra, theo ông Quý, trước đó một người từ Hà Nội nhập cảnh Nhật Bản cũng được thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Người này đã tiếp xúc với 22 người, đi nhiều cơ quan, xét nghiệm tại viện 108 cho kết quả âm tính, nhưng sang bên Nhật Bản lại dương tính. TP đã rà soát F1, F2 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ca này cũng chưa biết nguồn lây nhiễm.

Trước đó, ngày 9-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết đã nhận được thông tin từ phía Nhật Bản báo cáo về trường hợp nữ hành khách 29 tuổi, đáp chuyến bay NH898 ngày 8-8 từ Hà Nội đi Tokyo, dương tính với SARS-CoV-2. Phía Nhật Bản thực hiện test nhanh kháng nguyên với vị nữ hành khách nói trên nên cần phải theo dõi xét nghiệm lại bằng Realtime RT-PCR.

CDC Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống, điều tra dịch tễ phòng chống dịch ở một số nơi có liên quan đến bệnh nhân này tại 2 quận Đống Đa và Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chua-xac-dinh-duoc-nguon-lay-nhiem-cua-co-gai-viet-duong-tinh-voi-sar...

Đã có kết quả xét nghiệm người tiếp xúc với một phụ nữ ở HN nghi nghiễm COVID-19 khi đến Nhật

Liên quan đến trường hợp một phụ nữ ở Hà Nội phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật, ngành y tế đã xác...

Theo Quỳnh Hương (Người lao động)
sự kiện Dịch Covid-19