Một phụ nữ ở Hà Nội được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Liên quan đến trường hợp một người phụ nữ ở Hà Nội phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật, CDC Hà Nội đang điều tra giám sát dịch tễ, lập danh sách các trường hợp F1, F2, cách ly theo quy định.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, CDC đã nhận được thông tin từ phía Nhật Bản về trường hợp nữ hành khách 29 tuổi, đáp chuyến bay NH898 ngày 8/8 từ Hà Nội đi Tokyo, dương tính với SARS-CoV-2. Phía Nhật Bản thực hiện test nhanh kháng nguyên với vị nữ hành khách này.

Độ chính xác của test này khá cao, tuy nhiên Việt Nam đang phối hợp với Nhật Bản để xác nhận lại kết quả.

CDC Hà Nội đã điều tra giám sát dịch tễ, lập danh sách các trường hợp F1, F2, tiến hành cách ly ở một số nơi có liên quan đến nữ bệnh nhân 29 tuổi tại 2 quận Đống Đa và Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Trước đó, thông tin ban đầu cho biết, nữ hành khách dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh ở Nhật Bản là Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14 giờ ngày 8-8.

Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân. 

Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân. 

Ngay sau khi có kết quả test nhanh tại sân bay, hành khách trên đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản. Phía Nhật Bản cũng đã gửi thông tin về sân bay quốc tế Nội Bài rà soát ca bệnh, thực hiện phòng dịch.

Từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Hà Nội có gần 100.000 người trở về từ Đà Nẵng, riêng từ ngày 15/7 đến nay là hơn 75.000 người. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm PCR với những người từ Đà Nẵng trở về.

Hiện Bộ Y tế giao 4 đơn vị tuyến trung ương xét nghiệm cho khoảng 75.000 người Hà Nội trở về từ Đà Nẵng. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai đảm nhiệm khoảng 40.000 mẫu; Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương mỗi đơn vị khoảng 10.000 mẫu.

Việc xét nghiệm PCR của Thủ đô đang thực hiện theo hướng xét nghiệm theo thứ tự ưu tiên là: (1) Người tiếp xúc với ca dương tính (F1); (2): Người từ Đà Nẵng có triệu chứng; (3): Người từ Đà Nẵng về qua ổ dịch và qua các điểm theo thông báo của Bộ Y tế; (4) Đà Nẵng về chưa qua 14 ngày (kể từ ngày 28 trở về trước theo thứ tự ưu tiên) và (5) số còn lại đi Đà Nẵng về.

Nguồn: [Link nguồn]

Sẽ giãn cách xã hội tại TP Đông Hà, nơi ca bệnh Covid-19 đi lại dày đặc

Việc thực hiện giãn cách xã hội tại TP Đông Hà (Quảng Trị) cơ bản theo Chỉ thị 16 sẽ diễn ra vào chiều nay hoặc chậm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN