Chủ tiệm vàng hoảng sợ kể lại khoảnh khắc cơn lốc cuốn bay tủ vàng lên không trung

Sự kiện: Bão số 4 Noru

Chỉ trong nháy mắt, cơn lốc thổi bay phần mái nhà, bay luôn 2 tủ kính có chứa vàng, trang sức bên trong lên không trung.

Chủ tiệm vàng hoảng sợ kể lại khoảnh khắc cơn lốc cuốn bay tủ vàng lên không trung - 1

Anh Tiến, chủ tiệm vàng Phước Thịnh bật khóc khi số tài sản bị mất quá lớn. Ảnh: Cường Nguyễn.

Sáng 28/9, chia sẻ với PV, anh Hoàng Tiến, chủ tiệm vàng Phước Thịnh, ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, chiều 27/9, cả gia đình anh đang dọn dẹp, rào chắn cửa hàng để về nhà tránh bão thì xảy ra lốc xoáy, mất sạch tài sản

Nghĩ lại thời điểm xảy ra lốc xoáy anh Tiến vẫn chưa hết hoảng sợ. Chỉ trong chớp mắt, cơn lốc thổi bay phần mái nhà, bay luôn 2 tủ kính có chứa vàng, trang sức bên trong lên không trung. Thấy vậy, anh Tiến dùng tay níu lại tủ vàng khiến gương bị vỡ ra, bị cứa vào tay phải đi bệnh viện cấp cứu.

“Giờ nhà tôi chưa thống kê được số vàng, trang sức bị lốc cuốn bay. Tay tôi bị thương phải khâu 25 mũi nên hôm qua vào viện luôn. Sáng nay, tôi sẽ qua cửa hàng vàng để dọn dẹp và tiếp tục tìm kiếm số vàng, trang sức bị mất”, anh Tiến nói.

Theo anh Tiến, sau khi xảy ra sự việc, nhiều người dân xung quanh đã giúp gia đình anh tìm kiếm số vàng bị lốc cuốn đi. Tuy nhiên, do trời mưa kèm theo gió mạnh, vật liệu ngổn ngang, tài sản gom lại cũng không được nhiều.

Chủ tiệm vàng hoảng sợ kể lại khoảnh khắc cơn lốc cuốn bay tủ vàng lên không trung - 2

Chủ tiệm vàng hoảng sợ kể lại khoảnh khắc cơn lốc cuốn bay tủ vàng lên không trung - 3

Người dân giúp anh Tiến tìm lại số vàng, trang sức bị lốc cuốn bay. Ảnh: Cường Nguyễn.

“Tôi vẫn chưa đếm vàng bà con gom được bao nhiêu. Nhưng vợ chồng tôi biết ơn người dân nhiều lắm, mọi người đã đội mưa gió ra giúp lượm lại, được bao nhiêu hay bấy nhiêu chứ giờ tôi cũng rối lắm, chưa biết tính sao. Nhà và cửa tiệm đều mất”, anh Tiến nói.

Chủ tiệm vàng cho biết, trước thời điểm xảy ra lốc xoáy gia đình anh đang chuẩn bị cất vàng, trang sức vào két thì tai hoạ ập đến luôn, không kịp trở tay.

Còn chủ tiệm vàng Kim Hà Anh ở thị trấn Cửa Việt cho biết, thời điểm xảy ra lốc xoáy nhà anh đã cất hết vàng, bạc, trang sức vào trong két sắt rồi nên không bị làm sao.

Theo chủ tiệm vàng này, cơ sở anh bị vỡ mấy tủ kính, lốc cuốn bay cánh cửa. Ngoài ra, quanh khu chợ Cửa Việt nhiều nhà bị tốc mái, có gia đình bị sập nhà dẫn đến bị thương 3 đến 4 người trong nhà.

Chủ tiệm vàng hoảng sợ kể lại khoảnh khắc cơn lốc cuốn bay tủ vàng lên không trung - 4

Tiệm vàng Kim Hà Anh bị hư hỏng tài sản. Ảnh: Báo Quảng Trị.

Ông Võ Đắc Hóa, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, Quảng Trị cho biết, chiều 27/9, một trận lốc xoáy kèm mưa lớn đã quét qua khu vực khối phố 3, Thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh khiến cửa hàng vàng bạc Phước Thịnh bị tốc mái, cuốn bay toàn bộ số vàng trong tiệm. Ngay khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt, cùng bà con nhân dân tìm giúp chủ tiệm gom lại tài sản.

Theo ông Hoá, do trời tối kèm mưa lớn nên việc tìm kiếm phải tạm dừng. Hiện vẫn chưa thống kê được số lượng trang sức của tiệm bị mất. Ngoài ra, tại khu chợ Cửa Việt có 2 nhà dân bị sập hoàn toàn, 300 ngôi nhà và hàng quán bị tốc mái, 4 người bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chu-tiem-vang-hoang-so-ke-lai-khoanh-khac-con-loc-cuon-bay-tu-vang-le...

Người dân tìm vàng giúp chủ tiệm sau trận lốc xoáy

Trận lốc xoáy xảy ra tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã làm cho hơn 300 nhà dân bị tốc mái, đặc biệt 2 nhà bị sập hoàn toàn, một tiệm vàng bị gió...

Chia sẻ
Theo Gia Linh (Người đưa tin)
Bão số 4 Noru Xem thêm
Báo lỗi nội dung