Chủ tịch xã đánh bạc giữa lúc có dịch COVID-19 khai nhận vi phạm

Thứ Ba, ngày 21/04/2020 14:00 PM (GMT+7)

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác định, ngoài chủ tịch UBND xã Hương Lâm còn có 6 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc này.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Liên quan đến vụ ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tham gia đánh bạc trong mùa dịch gây xôn xao, Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê cho biết, trong sáng nay (21/4), cơ quan này đã triệu tập ông Dũng cùng một số đối tượng khác lên trụ sở công an để xác minh làm rõ vụ việc.

Theo Trưởng công an huyện Hương Khê, bước đầu ông Dũng thừa nhận có tham gia đánh bạc. Tuy nhiên công an cũng đang làm việc với 6 đối tượng liên quan khác để xác minh làm rõ thêm.

“Bước đầu ông Dũng thừa nhận hành vi đánh bạc của mình. Việc này đang gây xôn xao dư luận nên chúng tôi cần phải xác minh điều tra làm rõ, để không bỏ lọt bất kỳ đối tượng nào, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật”, thượng tá Công cho hay.

Chủ tịch xã đánh bạc giữa lúc có dịch COVID-19 khai nhận vi phạm - 1

Hình ảnh ông Dũng (mặc áo xanh) tham gia trong chiếu bạc được người dân quay clip lại

Cũng liên quan đến sự việc này, trong sáng nay, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Trước đó, trên mạng internet xuất hiện nhiều tấm hình được cho là hình ảnh ông Dũng đang tham gia đánh bạc cùng với một số người dân trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch COVID-19. Hình ảnh trên chiếu bạc xuất hiện nhiều tờ tiền giống tiền có mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng.

Theo phản ánh của người dân, nhà ông Dũng ở xã Phúc Trạch, cách xã Hương Lâm khoảng 8km.

Được biết, trước khi giữ chức Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, ông Dũng giữ chức Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch và Phó GĐ Trung tâm Dân số huyện Hương Khê.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/chu-tich-xa-danh-bac-giua-luc-co-dich-covid-19-khai-nhan-vi-ph...

Chủ tịch xã đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 bị đình chỉ công tác

Ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa bị đình chỉ công tác 10 ngày để xác minh...

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung