Chủ tịch xã đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 bị đình chỉ công tác

Thứ Ba, ngày 21/04/2020 08:03 AM (GMT+7)

Ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa bị đình chỉ công tác 10 ngày để xác minh làm rõ việc tham gia đánh bạc trong mùa dịch.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sáng 21/4, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, UBND huyện Hương Khê vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm để làm rõ thông tin ông này tụ tập đánh bạc giữa đại dịch Covid-19.

Theo ông Sơn, sau khi nhận được thông tin, Thường trực Tỉnh ủy hội ý và giao Thường trực huyện ủy Hương Khê chỉ đạo chính quyền huyện này đình chỉ ngay chức vụ Chủ tịch UBND xã Hương Lâm đối với ông Dũng.

Chủ tịch xã đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 bị đình chỉ công tác - 1

Hình ảnh ông Dũng tham gia đánh bạc cùng người dân trong mùa dịch (ảnh người dân cung cấp).

Trong quyết định ghi rõ, tạm đình chỉ công tác 10 ngày từ 21/4 đến ngày 30/4 để điều tra làm rõ nội dung phản ánh ông Dũng say sưa đánh bạc giữa mùa dịch. Ngoài ra, ông Dũng có trách nhiệm bàn giao công việc đang đảm nhiệm cho UBND xã Hương Lâm, và có trách nhiệm phối hợp với các cá nhân, tổ chức để làm rõ sự việc nêu trên.

Trước đó, trên mạng internet xuất hiện nhiều tấm hình được cho là hình ảnh ông Dũng đang tham gia đánh bạc cùng với một số người dân. Trên chiếu bạc xuất hiện nhiều tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng.

Được biết, trước khi giữ chức Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, ông Dũng giữ chức Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch và Phó GĐ Trung tâm Dân số huyện Hương Khê.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/chu-tich-xa-danh-bac-trong-mua-dich-covid-19-bi-dinh-chi-cong-tac-1081...

Chủ tịch xã say sưa đánh bạc trong mùa dịch Covid-19, công an vào cuộc

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang vào cuộc xác minh thông tin một lãnh đạo xã trên địa bàn tham gia đánh bạc trong thời...

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung