Chủ tịch TP.Hà Nội khẳng định đủ hàng hóa cung ứng, người dân không dao động

Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 08:31 AM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, thành phố hoàn toàn có đủ hàng hóa để cung ứng cho người dân, đảm bảo không tăng giá. Chủ tịch thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, không dao động, không phải đi mua hàng tích trữ.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Chủ tịch TP.Hà Nội khẳng định đủ hàng hóa cung ứng, người dân không dao động - 1

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Chiều 20/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Phát biểu trong cuộc họp. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, thành phố có thể đón 20.000 người Việt Nam từ nước ngoài về. Vì thế, đề nghị người dân tiếp tục cập nhật nắm bắt rõ tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam cũng như tại Hà Nội.

Cập nhật các khuyến cáo của Bộ Y tế về những việc được làm và không được làm. Người dân thông tin kịp thời cho đường dây nóng Bộ Y tế đối với các trường hợp có biểu hiện của dịch bệnh, những người có tiếp xúc với người nước ngoài trở về từ ngày 6/3. Đặc biệt, tham gia giám sát những trường hợp có quyết định cách ly tại cộng đồng một cách chặt chẽ. 

Riêng với việc cung ứng thực phẩm, thực hiện đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, thành phố đã làm việc với tất cả các đơn vị bán lẻ trên địa bàn, cộng đồng doanh nghiệp đều cam kết tích trữ hàng 300% hàng hóa, đủ cung ứng và đảm bảo bình ổn giá.

Ông Chung khẳng định, thành phố Hà Nội chưa đưa ra bất cứ một thông tin nào về việc phong tỏa thành phố Hà Nội. Thành phố hoàn toàn có đủ hàng hóa để cung ứng cho người dân, đảm bảo không tăng giá. Chủ tịch thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, không dao động, không phải đi mua hàng tích trữ.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực cho biết, trên địa bàn quận có 2.132 người nước ngoài lưu trú, quận tiếp tục rà soát công dân về Việt Nam từ ngày 22/2 đến nay, còn cách ly và theo dõi sức khỏe 353 trường hợp.

20h ngày 18/3, sau khi nhận thông tin đoàn khách du lịch 34 người lưu trú tại khách sạn (địa chỉ 30 Nguyễn Thượng Hiền), trong số này có 1 khách quốc tịch Pháp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Người này đã đến ăn tại quán Phở 66 Quán Sứ. Quận đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các khách du lịch, cách ly 4 nhân viên và 2 lái xe tại bệnh viện và phun khử khuẩn ngay trong đêm 18/3.

Ngoài ra, quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo phòng kinh tế quận tập hợp các khách sạn có thể để những người về cách ly trên địa bàn lưu trú. Hiện tại, quận đã có 18 khách sạn trên địa bàn sẵn sàng tiếp nhận người cách ly y tế tập trung.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/chu-tich-tpha-noi-khang-dinh-du-hang-hoa-cung-ung-nguoi-dan-k...

Khoảnh khắc người dân phố Trúc Bạch vui mừng khi hết bị cách ly vì dịch Covid-19

UBND TP Hà Nội đã quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa đoạn phố Trúc Bạch sau 14 ngày được cách ly, 189 người dân tại...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung