Chủ tịch TP. Hà Nội tri ân Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh

Chủ Nhật, ngày 26/07/2020 10:45 AM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm hỏi, tri ân Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh tiêu biểu.

Sự kiện: Thời sự

  

Chủ tịch TP. Hà Nội tri ân Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh - 1

Chủ tich UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm hỏi, tặng quà những gia đình chính sách nhân ngày 27/7.

Sáng 26/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu tại địa bàn quận Cầu Giấy nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Tại nhà đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Hướng (SN 1942, thương binh hạng 2/4, trú ở tổ 19, phường Nghĩa Tân), ông Chung bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp trong công cuộc kháng chiến dân tộc của đại tá Hướng.

Chủ tịch TP.Hà Nội, chúc đại tá Hướng mạnh khỏe, tiếp tục động viên con cháu và gia đình gương mẫu, luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quận, thành phố ngày càng giàu đẹp.

Đại tá Hướng bị thương nặng, vỡ hàm bên trái, được chuyển về tuyến sau cứu chữa nhưng ông xin được ở lại tiếp tục chiến đấu và năm 1978 ông vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Sau khi nghỉ công tác, đại tá Hướng cùng gia đình tích cực tham gia công tác xã hội tại khu dân cư, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Có mặt tại gia đình đại tá, PGS.TS Hà Huy Thông (SN 1946, thương binh hạng 4/4 trú ở tổ 17, phường Nghĩa Tân), ông Chung cũng đánh giá cao tấm gương của Đại tá Thông đã cống hiến một phần xương máu cho công cuộc giải phóng dân tộc; xứng danh bộ đội Trường Sơn anh hùng.

Ngoài ra, ông Chung đã yêu cầu các sở, ngành của thành phố và các cấp, ngành của quận Cầu Giấy chú trọng công tác an sinh xã hội, đặc biệt là làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình chính sách, người có công ngày một tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-tich-tp-ha-noi-tri-an-anh-hung-luc-luong-vu-trang-thuong-binh-502020267104...

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: ”Cần đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ”

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Đảng bộ quận Đống Đa cần đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ,...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Thời sự