Choáng với cặp cá leo khủng, nặng hơn 1 tạ xuất hiện ở Đắk Lắk

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 13:00 PM (GMT+7)

Ngư dân đánh bắt được con cá leo khủng, dài 1,2m trên sông Sêrêpôk sau đó bán lại cho chủ một nhà hàng ở thành phố Buôn Ma Thuột.

Sự kiện: Tin nóng

  

Ngày 14/7, anh Phạm Bá Tình, chủ nhà hàng ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, anh vừa đưa cặp cá leo nặng 105kg về nhà hàng phục vụ thực khách. Trong đó, một con nặng 40kg, dài 1,2m mua của ngư dân đánh bắt trên sông Sêrêpôk ( đoạn chảy qua tỉnh Đắk Lắk). Một con cá leo nặng 65kg, dài 1,5m ngư dân đánh bắt ở khu vực Biển Hồ (Campuchia).

Choáng với cặp cá leo khủng, nặng hơn 1 tạ xuất hiện ở Đắk Lắk - 1

Con cá leo nặng 65kg được đánh bắt ở Biển Hồ, Campuchia

Choáng với cặp cá leo khủng, nặng hơn 1 tạ xuất hiện ở Đắk Lắk - 2

Con cá leo có dáng dẹt ngang, da trơn và màu hơi nâu

“Ngư dân dùng lưới chuyên dụng để đánh những con cá leo “khủng” này. Trước đó, khi nghe tin tôi đã liên hệ thương thảo nhiều lần mới có thể mua được cặp cá và sau đó chúng tôi vận chuyển cá bằng xe ô tô đưa về nhà hàng”, anh Tình nói.

Theo anh Tình, hiện tại con cá leo nặng 40kg vẫn còn sống và đang thả tại bể nước của nhà hàng.

Choáng với cặp cá leo khủng, nặng hơn 1 tạ xuất hiện ở Đắk Lắk - 3

Con cá leo nặng 40kg, dài 1,2m ngư dân đánh bắt trên sông Sêrêpôk ( đoạn chảy qua tỉnh Đăk Lăk)

Choáng với cặp cá leo khủng, nặng hơn 1 tạ xuất hiện ở Đắk Lắk - 4

Đầu cá tương đối to, dẹt đứng ở phần mõm

“Trên sông Sêrêpôk (đoạn chảy qua tỉnh Đắk Lắk) thỉnh thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được cá leo lớn. Trước đây, vào tháng 9/2018, một ngư dân cũng dùng lưới đánh bắt được con cá leo nặng tới 60kg”, anh Tình nói thêm.

Theo anh Tình, con cá leo có dáng dẹt ngang, da trơn và màu hơi nâu. Đầu cá tương đối to, dẹt đứng ở phần mõm. Miệng cá rộng với hai đôi râu ở hàm trên và hàm dưới.

Choáng với cặp cá leo khủng, nặng hơn 1 tạ xuất hiện ở Đắk Lắk - 5

Nhiều người thích thú chụp ảnh lưu niệm bên con cá leo khủng

Tại Việt Nam, ngư dân không nuôi loài cá leo vì hiệu quả kinh tế đem lại không cao. Cá leo thường sống trên khu vực sông Tiền, sông Hậu. Thỉnh thoảng ngư dân mới đánh bắt được cá leo nặng 10-20kg, còn loại 40-50kg thuộc loại “khủng” ngư dân ít khi đánh bắt được.

Cá leo là loại cá da trơn trong họ cá nheo, chiều dài thân cá có thể đạt đến 2,4m. Loài cá leo to lớn, phàm ăn, ăn thịt động vật, sống trong các khu vực bờ cỏ, chủ yếu ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông và kênh rạch. Đây là loài cá đẻ trứng vào mùa hè. Trong lưu vực sông Mê Kông, chúng di cư vào các sông suối nhỏ và vùng bị ngập lụt để sinh tồn.

Ngư dân bắt được cá trắm khủng, nặng gần nửa tạ trên hồ Thác Bà

Ngư dân dùng lưới cao màn đánh bắt được con cá trắm đen nặng 45kg, dài 1,4m trên hồ Thác Bà.

Theo Duy Thanh- Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng