Chiến đấu cơ Anh ép máy bay Pakistan hạ cánh

Thứ Bảy, ngày 25/05/2013 12:06 PM (GMT+7)

Reuters ngày 25/5 đưa tin, chiến đấu cơ của Không lực Hoàng gia Anh đã hộ tống một máy bay chở khách Boeing 777 của hãng Hàng không quốc tế Pakistan tới sân bay Stansted gần London, sau đó cảnh sát đã lên máy bay và bắt giữ hai nghi phạm vì nghi ngờ khủng bố.

Người phát ngôn của sân bay cho biết, hành khách đã thoát khỏi máy bay và không ai bị thương trong vụ việc này.

Theo dự kiến, chuyến bay PK709 xuất phát từ Lahore ở Pakistan sẽ hạ cánh ở Manchester với 297 hành khách trên khoang, thế nhưng máy bay đã chuyển hướng ngay trước khi hạ cánh. Trong khi đó, nước Anh đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi một binh sĩ bị sát hại trên đường phố London hôm thứ Tư và chính phủ Anh coi đây là một vụ tấn công khủng bố.

Khi còn cách Manchester 60 dặm, chiếc máy bay này đột ngột chuyển hướng và lượn vòng ra biển trước khi bay thẳng tới London. Không quân Hoàng gia Anh thường cho máy bay chiến đấu lên ngăn chặn máy bay lạ khi họ không còn cách nào khác để xác định danh tính máy bay, chẳng hạn như trong trường hợp tổ bay không trả lời kiểm soát viên không lưu. 

Tuy nhiên, một nguồn tin an ninh cho rằng các thông tin ban đầu cho thấy chiếc máy bay này không phải là mục tiêu của một vụ tấn công khủng bố.

Chiến đấu cơ Anh ép máy bay Pakistan hạ cánh - 1

Chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan tại sân bay Stansted

Một hành khách trên chuyến bay này cho hay, phi công đã thông báo với hành khách sau khi hạ cánh rằng ông phải chuyển hướng tới Stansted vì bị đe dọa. Sau đó cảnh sát hạt Essex tới còng tay và dẫn hai người đàn ông tới đồn cảnh sát để thẩm vấn vì bị tình nghi gây nguy hiểm cho máy bay.

Sân bay Stansted là một trong những sân bay vắng vẻ của London, thường được sử dụng làm nơi xử lý các sự cố về an toàn bay. Người phát ngôn của sân bay cho hay, hiện chiếc máy bay đang được để tại khu vực cách ly, các bộ phận khác của sân bay vẫn hoạt động bình thường.

Theo Bảo Thành (Theo Reuters) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung