Cháu bé đầu tiên nhờ mang thai hộ vừa chào đời

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 08:33 AM (GMT+7)

Đúng 7h 26 phút cháu bé được đưa ra từ phòng mổ, một bé gái khỏe mạnh, trắng trẻo. Bố mẹ cháu đã bật khóc khi đón nhận đứa con của mình.

Đúng 7h sáng nay, Giáo sư Nguyễn Viết Tiến đã đến BV Phụ sản Trung ương để tiến hành mổ cho sản phụ đầu tiên mang thai hộ. Theo Giáo sư Tiến, cháu bé ra đời nặng 3,6 kg bé khóc rất to. Bế bé từ phòng mổ ra, bác sĩ Tiến vô cùng xúc động khi bố mẹ cháu bé đón con rưng rưng nước mắt. 

Cháu bé đầu tiên nhờ mang thai hộ vừa chào đời - 1

Mẹ cháu bé xúc động rơi nước mắt trước niềm hạnh phúc vô bờ bến

Suốt thời gian chờ đợi con, anh chị thấp thỏm không yên. Mỗi lần đi kiểm tra định kỳ, vợ chồng anh đều đi theo. Người mang thai hộ 46 tuổi nhưng đến giờ phút này mọi thứ hoàn toàn tuyệt vời. 

Cháu bé sẽ được đặt tên là Đinh Hào Quỳnh Anh. Giáo sư Tiến cho biết thành công của việc mang thai hộ, Việt Nam sẽ được đánh dấu trong bản đồ các nước có y học phát triển.

Ông cho biết, người vợ trong trường hợp này bị nhi hóa tử cung nên không thể mang thai mà bắt buộc phải thực hiện mang thai hộ.

Anh Hào kể năm 2003 vợ anh được mổ nội soi ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhưng bác sĩ cũng cho biết chỉ khi nào Việt Nam có luật cho phép mang thai hộ thì anh chị mới có cơ hội có con của mình. Trong thời gian đó, anh chị hi vọng vô cùng. Khi ti vi thông báo luật cho pháp mang thai hộ được triển khai, ngay ngày hôm sau anh chị đã lên bệnh viện. Trong quá trình làm thủ tục được các bác sĩ của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện giúp đỡ rất nhiều.

Theo anh Hào, người mang thai hộ sẽ giúp vợ chồng anh Hào chăm sóc bé thêm 1 tháng nữa.

Kinh phí cho trường hợp này bằng chi phí như thụ tinh trong ống nghiệm thông thường nhưng trường hợp này dùng lượng thuốc cao hơn nên chi phí cao hơn. Theo giáo sư Tiến cho biết trung bình khoảng 60 triệu đồng.

Theo Phương Thúy (Infonet)