Cháu bé 13 tuổi chạy xe máy gần 300km từ Kon Tum qua Đắk Lắk vì nhớ ông bà nội 

Sự kiện: Tin nóng Kon Tum

Sau khi biết con chạy xe qua thăm ông bà nội, gia đình đã gọi điện báo cho ông bà. Tuy nhiên do ở trong rẫy xa ông bà không về kịp nên cháu bé đã được đưa về lại Kon Tum.

Trước khi chạy gần 300km qua Đắk Lắk, Khang từng đi lang thang và được người thân đón về.

Trước khi chạy gần 300km qua Đắk Lắk, Khang từng đi lang thang và được người thân đón về.

Tối 3/9, ông Kiều Đức Dân, Chủ tịch UBND xã Đắk Long (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) cho biết, cháu A Duy Khang (13 tuổi, ngụ xã Đắk Long) đã được bàn giao lại cho gia đình.

"Hiện tại sức khỏe cháu ổn định nên chính quyền địa phương đã động viên cháu và gia đình cố gắng cho cháu đến trường. Cháu cũng hứa ngày mai sẽ đến trường học bình thường", ông Dân nói.

Theo ông Dân, gia đình cháu bé cho biết trước đây Khang từng theo bố mẹ qua thăm ông bà nội tại Đắk Lắk.

Vào ngày 1/9, Khang nhớ ông bà nên lấy xe máy của bố để qua thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) thăm nhưng không báo cho gia đình.

Sau khi biết cháu bé được lực lượng chức năng chăm sóc gia đình có gọi điện báo cho ông bà biết. Tuy nhiên do ông bà nội Khang làm ở rẫy xa không về được nên cháu bé được lực lượng Công an đưa về nhà lại.

Trước đó, tối 2/9, Công an thị xã Buôn Hồ tiếp nhận cháu A Duy Khang từ một người dân. Sau khi liên hệ với gia đình, được biết ngày 1/9, Khang lấy xe máy của bố từ Kon Tum qua Đắk Lắk.

Trên đường thì Khang được người dân phát hiện trong tình trạng đuối sức, rét run người. Sau khi tiếp nhận, lực lượng công an đã động viên, cho cháu vào bếp sưởi ấm, cho ăn uống rồi đưa cháu đi nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, do gia đình không có điều kiện để đưa cháu bé về nên Công an thị xã Buôn Hồ đã đề xuất lãnh đạo cho xe chở cháu về.

Sau khi được lãnh đạo đồng ý, sáng 3/9 Công an thị xã Buôn Hồ đã bố trí xe CSGT và 1 cán bộ công an đi cùng đưa cháu và xe về Công an huyện Đắk Hà rồi mời gia đình lên bàn giao.

Theo tìm hiểu được biết, Khang chạy từ Kon Tum qua Đắk Lắk trong 2 ngày với quãng đường gần 300km khi chỉ mới 13 tuổi và không đội mũ bảo hiểm.

Theo chính quyền địa phương, gia đình cháu Khang thuộc hộ nghèo tại địa phương. Khang là con đầu trong gia đình có 6 anh em.

Còn thầy Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng trường THCS bán trú Đắk Long cho biết, trong quá trình đi học tại trường Khang nhút nhát, ít giao tiếp với bạn bè.

Bên cạnh đó, thỉnh thoảng Khang còn bỏ học nên các thầy cô phải đến nhà động viên em đến trường. Năm học vừa qua Khang là học sinh yếu.

Hoàn cảnh gia đình cháu bé 'đi lạc' gần 300km bằng xe máy

Cháu bé tự chạy xe máy đi gần 300km có hoàn cảnh khó khăn, lại là con cả trong gia đình có 6 anh em. Tuy nhiên, Khang nhút nhát,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN