Chàng trai lái xe cứu thương xuyên đêm từ Quảng Bình tới Bắc Giang, tình nguyện hỗ trợ chống dịch

Chủ Nhật, ngày 23/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Chàng trai 24 tuổi đã đến TP.Bắc Giang sau khi vượt hơn 500km từ Quảng Bình để tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 03:54 06/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Chàng trai lái xe cứu thương xuyên đêm từ Quảng Bình tới Bắc Giang, tình nguyện hỗ trợ chống dịch - 1

Trí lái xe từ Quảng Bình ra Bắc Giang hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Mới đây, trên mạng xã hội Facaebook chia sẻ câu chuyện và hình ảnh về chàng trai 24 tuổi vượt hơn 500km, lái xe cứu thương từ Quảng Bình ra Bắc Giang tình nguyện hỗ trợ ngành y tế chống dịch đã nhận được nhiều chia sẻ, quan tâm của cộng đồng mạng.

Trước sự việc trên, ngày 23/5, chia sẻ với PV, Đặng Minh Trí (24 tuổi, ở Quảng Bình) cho biết, anh chính là chàng trai đi hơn 500km từ Quảng Bình ra Bắc Giang để hỗ trợ tỉnh này chống dịch.

Chàng trai lái xe cứu thương xuyên đêm từ Quảng Bình tới Bắc Giang, tình nguyện hỗ trợ chống dịch - 2

Trí cho biết, anh muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình để tỉnh Bắc Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Theo lời của Trí, anh đã có kinh nghiệm 6 năm lái xe cứu thương. Hiện Trí đang làm việc tại công ty TNHH vận tải Tâm Trí (Trung tâm cấp cứu tỉnh Quảng Bình). Chiếc xe cứu thương mà Trí điều khiển là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng, có đầy đủ các dụng cụ y tế cần thiết để làm công tác cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân. Trên xe, Trí còn chuẩn bị sẵn nhiều bộ quần áo bảo hộ, kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế,… phục vụ cho công tác chống dịch.

Trí chia sẻ, khi biết anh ra Bắc Giang hỗ trợ lực lượng y tế chống dịch, gia đình đã ngăn cản, không ai muốn cho Trí đi, vì nghĩ vào vùng dịch sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, Trí đã giải thích cho gia đình hiểu và hứa sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân nên gia đình mới đồng ý.

Sau đó, Trí đã đề xuất ý tưởng đến Bắc Giang tham gia chống dịch cùng lực lượng y tế cho lãnh đạo công ty nơi Trí làm việc và nhận được sự ủng hộ của công ty. Nam thanh niên chỉ kịp chuẩn bị 3 bộ quần áo, 3h sáng ngày 22/5, anh lái xe suốt hơn 10 tiếng, từ Quảng Bình ra thẳng Bắc Giang.

Chàng trai lái xe cứu thương xuyên đêm từ Quảng Bình tới Bắc Giang, tình nguyện hỗ trợ chống dịch - 3

Trí và chiếc xe cứu thương đã đến Bắc Giang.

Trí cho biết, bản thân từng chở bệnh nhân đi nhiều nơi nên thuộc địa hình, đây cũng không phải lần đầu anh tới Bắc Giang.

Đến chiều 22/5, khi Trí vừa đến Bắc Giang, Trí được Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang bố trí chỗ ăn, ngủ. Đến sáng 23/5, anh bắt tay ngay vào công việc đầu tiên là lái xe chở vật tư y tế để phòng dịch. 

“Việc gì tôi cũng làm, chở vật liệu y tế, chở bệnh nhân F0 nếu được lực lượng chức năng phân công”, Trí nói.

Trí cho rằng, bản thân anh không sợ mắc COVID-19, vì đã chuẩn bị sẵn tâm lý và kinh nghiệm phòng dịch để đảm bản an toàn cho bản thân.

“Tôi thấy lực lượng tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang đã quá vất vả trong những ngày dịch bệnh rồi. Tôi muốn góp công sức nhỏ bé của mình để giúp người dân sớm đẩy lùi dịch bệnh”, Trí chia sẻ.

Chàng trai lái xe cứu thương xuyên đêm từ Quảng Bình tới Bắc Giang, tình nguyện hỗ trợ chống dịch - 4

Trí chia sẻ, anh sẵn sàng chở những bệnh nhân F0 khi được lực lượng chức năng phân công nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Xuân Tình – Chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Giang cho biết, bản thân ông rất cảm kích tinh thần tình nguyện của Trí. Khi Trí đến Bắc Giang, ông đã giao đơn vị chức năng chăm lo nơi ăn ở, sinh hoạt, cung cấp đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt cho Trí để bạn yên tâm đồng hành cùng nhân dân Bắc Giang chống dịch.

“Sáng hôm nay, bạn ấy đã thực hiện công việc của mình rồi. Cũng có người đề xuất cắt cử lái xe thay ca cho bạn ấy cho đỡ mệt”, ông Tình nói.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-lai-xe-cuu-thuong-xuyen-dem-tu-quang-binh-toi-bac-giang-tinh-nguyen...

Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Căn nhà 1 trệt, 1 lửng và 2 tầng lầu tại khu dân cư An Sương, quận 12, TP HCM dành cho những người vô gia cư, người khiếm...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung