Nữ đầu bếp tình nguyện nấu cơm cho các chiến sĩ chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 08:35 AM (GMT+7)

Mấy ngày nay, các chiến sĩ trực chốt chặn tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đã có được bữa cơm ngon miệng hơn nhờ nữ đầu bếp tình nguyện Bá Thị Sa Ti (37 tuổi, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam).

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Nữ đầu bếp tình nguyện nấu cơm cho các chiến sĩ chống dịch Covid-19 - 1

Nữ đầu bếp Bá Thị Sa Ti tình nguyện nấu ăn để phục vụ các chiến sĩ.

Nữ đầu bếp tình nguyện nấu cơm cho các chiến sĩ chống dịch Covid-19 - 2

Bữa cơm của các chiến sĩ trở nên ngon hơn.

Nữ đầu bếp Bá Thị Sa Ti chia sẻ: “Tôi thấy anh em chiến sĩ làm việc vất vả nên tình nguyện vào nấu ăn miễn phí để họ có sức khỏe tiếp tục trực tại các chốt chặn. Tôi nấu ăn 3 lần/ngày, nấu được 2 ngày nay và các món ăn chủ yếu như: Canh đu đủ, cá kho, rau muống luộc, cơm chiên… Tôi cảm thấy rất vui và hứa sẽ phục vụ các chiến sĩ đến hết mùa dịch này”.

Nữ đầu bếp tình nguyện nấu cơm cho các chiến sĩ chống dịch Covid-19 - 3

Thiếu tá Mai Xuân Tiến – Cán bộ đội quản lý hành chính Công an huyện Thuận Nam cho biết: “Tổ công tác khu vực này có 16 chiến sĩ, lúc đầu cơ sở vật chất chưa đầy đủ, anh em chủ yếu ăn cơm hộp. Sau đó, tổ có tiếp nhận nhu yếu phẩm về để nấu ăn, tuy nhiên do thời gian trực nhiều nên không có thời gian nấu.

Ngay sau đó, chị Bá Thị Sa Ti tình nguyện đến nấu. Cả tổ thấy chị nấu ăn rất ngon, tính tình dễ hòa đồng với các anh em trong đơn vị. Nhờ những bữa cơm chị nấu mà các anh em chiến sĩ nơi đây có thêm sức khỏe để hoàn thành tốt công việc”.

Nữ đầu bếp tình nguyện nấu cơm cho các chiến sĩ chống dịch Covid-19 - 4

Chén canh đu đủ ngon do chị Sa Ti nấu.

Thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) là nơi cư trú của 2 bệnh nhân được phát hiện nhiễm Covid-19. Các lực lượng chức năng đã cách ly toàn bộ thôn Văn Lâm 3, với 981 hộ/hơn 5.000 nhân khẩu và thời gian cách ly dự kiến 28 ngày. Lực lượng chức năng đã thành lập 20 điểm chốt chặn, trực liên tục cả ngày và đêm.

Nữ đầu bếp tình nguyện nấu cơm cho các chiến sĩ chống dịch Covid-19 - 5

Các chiến sĩ dùng bữa ăn trưa do chị Sa Ti nấu.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nu-dau-bep-tinh-nguyen-nau-com-cho-cac-chien-si-chong-dich-covid-19-10...

Cách ly quá tải vì hàng ngàn người từ Lào về tránh Covid-19

Rất đông người dân từ Lào về để phòng, chống tránh dịch Covid-19 khiến các khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An, Quảng...

Theo Công Tâm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19