Chàng trai cõng chiến sĩ PCCC dũng cảm để trả ơn cứu mạng

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 21:48 PM (GMT+7)

“Lúc sinh tử anh Hoàng cõng con thì khi khỏe lại, con cõng anh để trả ơn cứu mạng”, anh Nguyễn Viết Thành nói với con như vậy khi đưa con đến gặp chiến sĩ PCCC dũng cảm đã cứu con anh ra khỏi đám cháy.

Sự kiện: Thời sự

Chiều 11/10, anh Nguyễn Viết Thành - trưởng nhóm nhảy Big Toe cùng con trai là Nguyễn Hoàng Giang (18 tuổi) tới cảm ơn chiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ quận Đống Đa - người đã cứu Giang trong phút sinh tử ở đám cháy nhà trên phố Núi Trúc (Ba Đình, Hà Nội).

Chàng trai cõng chiến sĩ PCCC dũng cảm để trả ơn cứu mạng - 1

Hình ảnh chiến sĩ Hoàng cõng con trai anh Thành trong đám cháy (trái) và con trai anh Thành tới cảm ơn chiến sĩ này, tươi cười cõng anh. Ảnh: FBNV

Chàng trai cõng chiến sĩ PCCC dũng cảm để trả ơn cứu mạng - 2

Chiến sĩ Hoàng đã cứu con trai anh Thành từ tầng 4 của ngôi nhà đang cháy. Ảnh: TTXVN

Chiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng là một trong những người đã nhường sự sống cho con trai anh Thành, cõng cậu ra khỏi đám cháy. Anh Thành chia sẻ, vì Hoàng bị sốt xuất huyết 3 tuần sau đám cháy nên hôm nay, bố con anh mới có cơ hội đến gặp và cảm ơn chiến sĩ này.

Anh Thành viết trên trang cá nhân: “Giây phút sinh tử anh cõng em. Giây phút hội tụ em cõng anh. Em sống rồi anh Hoàng ơi. Cảm ơn anh đã cõng em băng qua khói lửa để em được sống! Gia đình biết ơn em và các đồng đội trong lực lượng PCCC Đống Đa, Ba Đình rất nhiều”.

Chàng trai cõng chiến sĩ PCCC dũng cảm để trả ơn cứu mạng - 3

Chiến sĩ Hoàng khiêm tốn nói rằng việc cứu người chỉ là nhiệm vụ nhưng đối với cha con anh Thành, Hoàng là ân nhân. Ảnh: Nguyễn Viết Thành

“Hoàng nói con trai tôi mạnh khỏe, đến được đây là tốt rồi. Hoàng cho rằng việc cứu con tôi chỉ là nhiệm vụ nhưng đối với gia đình tôi thì Hoàng là ân nhân, đây là việc làm có ý nghĩa rất to lớn”, anh Thành nói.

Anh Thành kể thêm với Dân Việt: “Tôi bảo con trai là lúc sinh tử, anh Hoàng cõng con thì khi khỏe lại, con cõng anh để trả ơn cứu mạng. Đây là một kỷ niệm rất đẹp”.

Ngày 8/10, anh Thành và con trai cũng đến cảm ơn các chiến sĩ PCCC Ba Đình. “Các chú thật gần gũi và mộc mạc, lúc ra trận thì anh dũng tuyệt vời. Biết ơn!”, anh Thành viết.

Chàng trai cõng chiến sĩ PCCC dũng cảm để trả ơn cứu mạng - 4

Anh Thành và con trai cũng đến cảm ơn các chiến sĩ PCCC Ba Đình hôm 8/10. Ảnh: Nguyễn Viết Thành

Một tháng trước, đám cháy do chập điện xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng ở phố Núi Trúc (Ba Đình, Hà Nội), khói lửa bao trùm. Đám cháy khiến nhiều phần phụ của ngôi nhà sập xuống, tan hoang. Khi đó, con trai anh Thành ngủ ở tầng 4.

Anh Thành nghe con trai kể lại rằng vì đám cháy quá bất ngờ, xung quanh lại nghi ngút khói nên Giang chỉ kịp nhúng áo ướt bịt vào mũi, sau đó tìm lối ra, chạy được vài bước thì ngất xỉu.

May mắn thay, nhờ có các chiến sĩ của Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận Ba Đình và cảnh sát PCCC quận Đống Đa, Giang được cứu sống.

“Các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã kịp thời cứu mạng con tôi. Chiến sĩ Hiếu ở PCCC quận Ba Đình nhường ống thở cho con tôi, còn chiến sĩ Hoàng ở PCCC quận Đống Đa cõng con tôi từ tầng 4 xuống”, anh Thành nói trong sự biết ơn.

“Đây là vị thần đã đến để cứu con trai tôi. Anh tên là “Ngọc Hoàng”. Cảm ơn anh và cả đội rất nhiều, khi con trai ra viện nhất định tôi sẽ gặp anh và toàn đội PCCC quận Đống Đa và PCCC quận Ba Đình - những người đã lao vào khói lửa hôm đó, để nói ngàn lời cảm ơn!”, anh Thành viết lên trang cá nhân cùng hình ảnh người chiến sĩ với khuôn mặt đen sì, tóc tai ướt nhẹp, người mướt mồ hôi, cõng con anh ra khỏi đám cháy. Những hình ảnh này sau đó có hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Chuyện chưa kể sau bức ảnh chiến sỹ PCCC cõng người thoát khỏi đám cháy

Khi đưa được nạn nhân lên xe cấp cứu, tưởng chừng người lính cứu hoả cũng gục xuống vì ngạt thở và kiệt sức.

Theo Minh Châu (Dân Việt)
sự kiện Thời sự