Cấp nước trở lại cho hàng chục ngàn hộ dân HN

Vụ vỡ ống nước hôm qua đã được khắc phục nhanh chóng ngay trong chiều cùng ngày - Thông tin được công ty Nước sạch Hà Nội cũng như nhiều người dân nơi đây xác nhận.

Rạng sáng hôm qua (ngày 19/7), trước số nhà 582 đường Lĩnh Nam (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), một ống nước đường kính 0,8 mét bị vỡ. Đại diện công ty nước sạch Hà Nội cho biết, sự cố khiến 40.000 hộ dân bị mất nước và 20.000 hộ khác bị ảnh hưởng.

Sự cố đã khiến nước tràn lên mặt đường Lĩnh Nam một đoạn dài khiến phương tiện đi lại khó khăn. Đặc biệt nhiều hộ dân quanh khu vực đã bị mất nước do lực lượng chức năng phải đóng van để xử lý.

Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, công ty Nước sạch Hà Nội đã khắc phục xong sự cố, các gia đình cũng có nước sinh hoạt trở lại. Người dân xác nhận, khoảng 17h chiều qua đã có nước trở lại và hiện nay không thấy có thông báo cắt nước vào những ngày tới.

Cấp nước trở lại cho hàng chục ngàn hộ dân HN - 1

Sự cố vỡ ống nước đã khắc phục xong ngay trong chiều 19/7 (Ảnh chụp trưa nay tại khu vực xảy ra sự cố chiều qua)

Ông Lê Minh Tuấn, trưởng phòng kỹ thuật (Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội) cho hay, vụ việc ngày hôm qua là do đơn vị thi công hệ thống thoát nước tại khu vực này (thuộc Dự án thoát nước Hà Nội), trong quá trình làm việc đã vô tình làm vỡ ống nước.

Ông Tuấn cho biết, đây là đường ống trục chính cấp nước cho một khu vực lớn gồm nhiều quận. Trước sự cố xảy ra, đơn vị này đã phải đóng van, cắt nước của các quận, trong đó chủ yếu là Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Đống Đa. Đến hơn 15h chiều cùng ngày, nước đã được mở trở lại. "Về cơ bản, sự cố đã được khắc phục." - Ông Tuấn khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phú – Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN