Cận cảnh cầu vượt sông Mã trên tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp cán đích

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Cầu Vĩnh An do nhà thầu Phương Thành Tranconsin thi công đã thực hiện đến các hạng mục cuối cùng để cán đích trong tháng 12/2022…

Video: Cầu Vĩnh An trên tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45 nhìn từ trên cao

Cận cảnh cầu vượt sông Mã trên tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp cán đích - 1

Những ngày cuối tháng 10/2022, công trường cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45 vẫn chưa dứt được khoảng thời gian mưa, nắng thất thường. Thế nhưng, tại công trường cầu Vĩnh An thuộc gói thầu 13-XL, nhiều tốp công nhân của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành (Phương Thành Tranconsin) vẫn tranh cấp tập dồn lực cho các hạng mục cuối cùng.

Cận cảnh cầu vượt sông Mã trên tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp cán đích - 2

Trên mặt cầu, từng tốp công nhân đang hoàn thiện phần cấu kết thi công đúc lan can cầu.

Cận cảnh cầu vượt sông Mã trên tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp cán đích - 3

Những đoạn lan can cầu đầu tiên của cầu Vĩnh An được hoàn thiện. "Hiện tại, việc đúc lan can đã hoàn thành 1/11 nhịp", ông Vũ Khắc Điệp, Giám đốc điều hành công trình cầu Vĩnh An cho hay.

Cận cảnh cầu vượt sông Mã trên tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp cán đích - 4

Một kỹ sư thi công cầu Vĩnh An cho biết, với tinh thần của Phương Thành Tranconsin là tranh thủ tối đa khoảng thời gian thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ các hạng mục còn lại, đưa công trình cán đích đúng kế hoạch yêu cầu, thời gian thi công của nhà thầu vẫn được tổ chức từ 6h đến 20h, thậm chí là 21h hàng ngày.

Cận cảnh cầu vượt sông Mã trên tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp cán đích - 5

Theo đại diện nhà thầu Phương Thành, công tác đúc lan can cầu dự kiến sẽ hoàn thiện vào đầu tháng 12/2022 cùng với việc thảm nhựa mặt cầu. Trong tháng 12/2022, nhà thầu sẽ tiếp tục hoàn thành sơn kẻ vạch đường và hệ thống chiếu sáng.

Cận cảnh cầu vượt sông Mã trên tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp cán đích - 6

Cầu Vĩnh An đang trong thời gian cao điểm đúc lan can cầu. Thời gian qua, việc triển khai công trình gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là biến động giá vật tư, vật liệu, nhiên liệu, song nhà thầu Phương Thành vẫn tập trung được nguồn lực, bám sát tiến độ đã đăng ký với ban điều hành dự án thành phần Mai Sơn - QL45.

Cận cảnh cầu vượt sông Mã trên tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp cán đích - 7

Cầu Vĩnh An có chiều dài gần 476m vượt sông Mã (nối hai huyện Vĩnh Lộc và Yên Định) được thiết kế xây dựng một đơn nguyên với bề rộng 23,5m gồm 4 làn xe cao tốc có dải phân cách giữa; có làn dành cho dân sinh. Giá trị thi công tại công trình tại gói thầu khoảng 220 tỷ đồng.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/can-canh-cau-vuot-song-ma-tren-tuyen-cao-toc-bac-nam-sap-can-dich-d5...

Ấn tượng những cây cầu vượt sông Sài Gòn qua góc máy flycam

Từ đầu thế kỷ 20, sông Sài Gòn chảy qua địa phận TPHCM đã bắt đầu thay đổi diện mạo với lần lượt từng cây cầu lịch sử được xây dựng để phục vụ phát triển kinh...

Chia sẻ
Theo Nam Khánh - Biển Ngọc (Báo Giao Thông)
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung