Cách ly tập trung 14 ngày tất cả du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng khi về TP.HCM

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 18:31 PM (GMT+7)

TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 04:33 23/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Cách ly tập trung 14 ngày tất cả du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng khi về TP.HCM - 1

Những du khách rời Đà Nẵng trong đợt này, sau khi đáp chuyến bay và trở về địa phương sẽ phải cách ly 14 ngày. (Ảnh minh họa: VNA)

Trong cuộc họp ngày 6/8, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết, Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang mắc kẹt ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

TP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại Thành phố này. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng đề xuất hành khách ở các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất, còn các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ. Đồng thời, hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2 - 3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không đối với các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/cach-ly-tap-trung-14-ngay-tat-ca-du-khach-mac-ket-o-da-nang-khi-ve-tphcm-50202...

Công bố 30 ca nhiễm COVID-19 trong đó có 1 ca đã tử vong

Chiều 6/8, Bộ Y tế thông tin về 30 ca mắc COVID- mới tại Việt Nam, trong đó có 27 ca liên quan đến Đà Nẵng.

Theo PV (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19