Cả làng truy bắt, đốt xe 4 “cẩu tặc”

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 15:47 PM (GMT+7)

4 “cẩu tặc” đi trên 2 xe máy đã liều lĩnh dùng mã tấu, dao, kích điện tấn công đánh trả người dân.

Khoảng 18h30, ngày 10/12, người dân xóm 6, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bỗng hô hoán có trộm chó nên cả làng đã đổ ra đường để truy bắt.

Nghe tiếng hô hoán, hàng trăm người dân trong xóm đã đổ ra đường chặn các ngõ ngách để truy đuổi "cẩu tặc". Lúc này, 4 “cẩu tặc” đi trên 2 xe máy đã liều lĩnh, dùng mã tấu, dao, kích điện tấn công đánh trả người dân. Tuy nhiên, do người dân ra đường rất đông nên 4 tên “cẩu tặc” đã bỏ lại xe máy để chạy thoát thân.

Cả làng truy bắt, đốt xe 4 “cẩu tặc” - 1

Xe máy "cẩu tặc" bị đốt

Cả làng truy bắt, đốt xe 4 “cẩu tặc” - 2

Người dân xã Nghi Long đã lập gần 100 barie để ngăn “cẩu tặc”

Bức xúc trước sự manh động của 4 kẻ trộm chó, người dân đã mang xe máy đốt cháy rụi.  Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra.

Được biết, trên địa bàn Nghệ An đã từng xảy ra hàng chục vụ các đối tượng trộm chó bị người dân bắt, đánh đập, đốt xe tương tự. Có người may mắn chạy thoát nhưng cũng có người bị đánh chết hoặc trọng thương.  

Cả làng truy bắt, đốt xe 4 “cẩu tặc” - 3

Một “cẩu tặc” bị cắt gân chân, đốt cháy rụi cùng với xe máy tại xã Hưng Đông, TP Vinh vào năm 2010

Khoảng 22h30 ngày 29/5 tại xóm 18, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, nhiều người dân đã bức xức đốt xe và đánh 2 “cẩu tặc” phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Danh tính 2 đối tượng này sau đó được xác định là Nguyễn Minh Đức (SN 1993, trú xóm 2), Võ Văn Nghị (SN 1993, xóm 1), cả hai đều trú tại xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.   

Không lâu sau đó, khoảng 5h30 sáng ngày 10/6, người dân xóm 3 xã Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) lại phát hiện 2 “cẩu tặc” đi trên xe máy nên đã đuổi đánh rồi đốt xe máy khiến 1 người trọng thương, 1 người tử vong. Hai người trộm chó được xác định là hai anh em ruột Nguyễn Trọng Hóa (27 tuổi) và Nguyễn Trọng Minh (24 tuổi), đều ngụ xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Cả hai đều nghiện ma túy nặng.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung