Bộ trưởng Phan Văn Giang biểu dương 76 quân nhân cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sự kiện: Tin nóng

Thư của Bộ trưởng Phan Văn Giang đánh giá, 76 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã phát huy tốt tinh thần quốc tế cao cả và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

Ngày 18-2, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư biểu dương lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ nhân đạo khẩn cấp tại Thổ Nhĩ Kỳ do động đất gây ra.

Bộ trưởng Phan Văn Giang biểu dương 76 quân nhân cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Lực lượng Quân đội tham gia cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: VĂN HIẾU

Trong thư, Đại tướng Phan Văn Giang viết: Sáng ngày 6-2-2023, tại Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra trận động đất với cường độ mạnh, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Theo thống kê đến nay, đã có hàng chục nghìn người Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng, hàng chục triệu người bị ảnh hưởng. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã ban bố tình trạng khẩn cấp; Liên hợp quốc đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ, ứng cứu, khắc phục hậu quả.

Thư của Đại tướng Phan Văn Giang nêu: Dù triển khai nhiệm vụ trong thời gian rất ngắn, phải đối mặt với điều kiện vô cùng khắc nghiệt về thời tiết, những hiểm nguy từ các rung chấn còn tiếp diễn, những khó khăn về ngôn ngữ, ăn ở, sinh hoạt và làm việc nhưng với bản lĩnh, trình độ và ý chí quyết tâm cao, 76 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã phát huy tốt tinh thần quốc tế cao cả, truyền thống của dân tộc và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá, các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã bình tĩnh, tự tin, không quản khó khăn, gian khổ và hy sinh, chạy đua với thời gian, tranh thủ từng giờ, từng phút để phối hợp tìm kiếm cứu nạn; kịp thời xác định nhiều điểm có người mắc nạn bàn giao cho chính quyền và lực lượng chức năng nước sở tại tìm kiếm giải cứu, xử lý

“Việc làm của các đồng chí, thể hiện trách nhiệm, năng lực, uy tín của Quân đội ta trước các vấn đề an ninh phi truyền thống, được cộng đồng quốc tế, Chính phủ, nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận, đánh giá cao. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực của các đồng chí”- Thư của Bộ trưởng Phan Văn Giang có đoạn.

Bộ trưởng, Đại tướng Phan Văn Giang mong rằng, các các quân nhân đã cố gắng, quyết tâm rồi thì càng cố gắng, quyết tâm nhiều hơn nữa, sự sống và hạnh phúc của nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ đang cần sự giúp đỡ của chúng ta.

“Tổ quốc và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn tự hào, đồng hành cùng các đồng chí. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công”- Bộ trưởng Phan Văn Giang nhấn mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

CLIP: Đoàn cứu nạn Việt Nam tìm thấy 2 vị trí có dấu hiệu sự sống tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, ngày 16-2 (giờ địa phương), đoàn cứu hộ cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Thổ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Viết Thịnh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung