Bộ Ngoại giao lên tiếng trước thông tin khí cầu Trung Quốc do thám ở Biển Đông

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 07:30 AM (GMT+7)

Tại cuộc họp thường kỳ chiều 5-12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về một số thông tin liên quan đến Biển Đông.

Sự kiện:

Thời sự

Bộ Ngoại giao lên tiếng trước thông tin khí cầu Trung Quốc do thám ở Biển Đông - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến thông tin Trung Quốc triển khai khinh khí cầu do thám ở Bãi Vành Khăn cũng như một số tàu hải cảnh của Trung Quốc hiện diện trên vùng biển Việt Nam hôm 29-11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng một lần nữa khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

"Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế và có những đóng góp trách nhiệm và xây dựng trong việc duy trì an ninh, an toàn, hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông", người phát ngôn cho biết.

Bà Hằng cho biết cần có thời gian xác minh lại thông tin về tàu hải cảnh của Trung Quốc, đồng thời khẳng định các lực lượng chức năng Việt Nam luôn giám sát chặt chẽ mọi hoạt động trên vùng biển Việt Nam được xác lập phù hợp theo luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật biển năm 1982. "Mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam cần tuân thủ các quy định của Công ước LHQ về Luật biển 1982 và các quy định liên quan của Việt Nam", bà Hằng nhấn mạnh.

Nguồn: http://cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/BNG-len-tieng-truoc-thong-tin-khi-cau-Trung-Quoc-do...

Bác thông tin bán 200 ha đỉnh đèo Hải Vân cho người Trung Quốc

Tỉnh T.T-Huế cho biết, thông tin trên mạng xã hội về việc 200ha đất đỉnh đèo Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc là...

Theo Duy Tiến (Công an nhân dân)

sự kiện Thời sự