Bộ Công an kết luận vụ vung gậy đón Nick

Theo kết luận của Bộ Công an, đoàn xe hộ tống Nick Vujicic ở TP.HCM đã vi phạm các lỗi như: không chấp hành tín hiệu giao thông, không giấy phép lái xe, gắn biển số sai quy định,... còn ở Hà Nội, các môtô phân khối lớn cũng như ôtô đều không vi phạm.

Như đã đưa tin, chiều 22/5, một đội vệ sĩ mặc áo xanh được huy động để dẫn đường đón Nick Vujicic (người không tay, chân, giàu nghị lực) đến Việt Nam. Trên đường ra sân bay Tân Sơn Nhất, đội vệ sĩ đi trên 7-8 chiếc mô tô phân khối lớn, ngang nhiên hú còi, nháy đèn và vung gậy để chặn xe như lực lượng cảnh sát thường làm khi dẫn đoàn chính khách.

Theo thông tin phát đi trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh.

Trong đêm 24/5, Phòng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt tiền 4 xe môtô (mang biển kiểm soát 53A9-0107, 53A8-0012, 52A7-0016, 52A7-0061) và 1 xe ôtô (mang biển kiểm soát 51A-104.22) trong đoàn xe dẫn đường hộ tống Nick Vujicic với các lỗi vi phạm như: đi không đúng làn đường quy định, không chấp hành tín hiệu giao thông, không mang theo đăng ký xe, không giấy phép lái xe, gắn biển số không đúng quy định. 

Bộ Công an kết luận vụ vung gậy đón Nick - 1

Dàn mô tô “khủng” làm náo loạn đường phố, khi đoàn vệ sĩ bảo vệ quơ gậy, chặn xe di chuyển để cho đoàn của Nick Vujicic qua trong chiều 22/5

Riêng 2 xe môtô biển số 53A8-0012, 53A9-0107, qua kiểm tra thực tế và đối chiếu đăng ký xe, biển số xe có biểu hiện nghi vấn về số máy, số khung, hình dáng và màu sơn.  Công an TP. HCM đã  tạm giữ xe để trưng cầu giám định, mời người điều khiển xe và chủ phương tiện lên làm rõ nguồn gốc xe. Hiện đang chờ kết quả giám định để xử lý 2 xe môtô trên đúng quy định của pháp luật.

Bộ Công an cũng cho biết, khi đón Nick Vujicic từ sân bay về khách sạn tại Hà Nội, có 8 xe môtô phân khối lớn thuộc Câu lạc bộ môtô thể thao Hà Nội và 10 xe ôtô con tham gia. Các phương tiện này đều chấp hành quy định giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự và không sử dụng bất cứ loại còi, đèn ưu tiên hay các loại công cụ hỗ trợ như gậy, dùi cui để dẹp, mở đường cho đoàn xe.

Trong thông báo này, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ, nhất là CSGT tăng cường đảm bảo trật tự ATGT. Lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt lưu ý việc tăng cường kiểm tra đối với xe mô tô, người điều khiển xe  mô tô 175 phân khối trở lên. Riêng Cảnh sát Quản lý hành chính sẽ phải kiểm tra điều kiện an ninh trật tự về kinh doanh dịch vụ bảo vệ tại các địa phương hiện nay. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Nick Vujicic đến Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN