Bắt hàng loạt xe “hộ tống” Nick Vujicic

Chạy lấn tuyến, vượt đèn đỏ, không xuất trình được giấy tờ, gắn biển số giả, đó là hàng loạt sai phạm trong đoàn mô tô, ô tô “hộ tống” Nick Vujicic.

Tối 24/5, Lực lượng CSGT TP.HCM tuần tra, chốt chặn trên đường và bắt hàng loạt xe dẫn đoàn đưa Nick Vujicic trở lại TP.HCM vì vi phạm luật giao thông.

Sau hai ngày diễn thuyết tại Hà Nội, Nick trở lại TP.HCM để tiếp tục diễn thuyết. Vào lúc 22h ngày 24/5, Nick được “hộ tống” trên một xe ô tô và ba mô tô khủng từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn.

Khi đến giao lộ Nguyễn Văn Trỗi – Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận), xe mô tô “hộ tống” đoàn dẫn Nick BKS 53A9 – 0107 đã chạy lấn tuyến và bị các chiến sĩ CSGT Đội Tân Sơn Nhất yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, người điều khiển chiếc mô tô này không xuất trình được giấy tờ xe, không có giấy phép lái xe. Bên cạnh đó, các chiến sĩ CSGT còn phát hiện chiếc mô tô gắn biển số giả. Chiếc mô tô này ngay lập tức bị tạm giữ.

Bắt hàng loạt xe “hộ tống” Nick Vujicic - 1

Bắt hàng loạt xe “hộ tống” Nick Vujicic - 2

Bắt hàng loạt xe “hộ tống” Nick Vujicic - 3

Dàn mô tô “khủng” làm náo loạn đường phố, khi đoàn vệ sĩ bảo vệ quơ gậy, chặn xe di chuyển để cho đoàn của Nick Vujicic qua trong chiều 22/5 (Ảnh: internet)

Đoàn "hộ tống" Nick tiếp tục di chuyển, khi đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, trước cổng trường THPT Marie Curie), xe mô tô BKS 53A8-0012 vượt đèn đỏ nên các chiến sĩ CSGT thuộc Đội tuần tra – dẫn đoàn đã yêu cầu dừng xe tiến hành lập biên bản. Tại đây, người điều khiển xe mô tô này cũng không xuất trình được giấy tờ cần thiết khi lưu thông và gắn biển số không đúng quy định.

Cũng lỗi vượt đèn đỏ, xe ô tô 7 chỗ BKS 51A1-104.22 bị CSGT TP.HCM tạm giữ khi vượt đèn tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Đình Chiểu (quận 3).

Cùng thời điểm này, các chiến sĩ CSGT thuộc Đội tuần tra-dẫn đoàn cũng tạm giữ xe mô tô BKS 52A7 – 0016 vì vi phạm giao thông.

Chỉ trong vòng 2h, lực lượng CSGT TP.HCM đã tiến hành lập biên bản tạm giữ 3 xe mô tô, 1 xe ô tô tham gia “hộ tống” Nick Vujcic. Trong đó, những xe không có giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc bị tạm giữ để xác minh.

Được biết, số xe mô tô vi phạm nói trên đều là của dân “sành chơi”.

Bắt hàng loạt xe “hộ tống” Nick Vujicic - 4

Bắt hàng loạt xe “hộ tống” Nick Vujicic - 5

Xe ô tô 7 chỗ BKS: 51A1-104.22 đi đón Nick Vujicic từ sân bay về khách sạn đã bị CSGT tạm giữ vào đêm 24/5 vì lỗi vượt đèn đỏ

Trước đó, vào chiều ngày 22/5, đoàn vệ sĩ của Công ty dịch vụ bảo vệ Titan (quận 11, TP.HCM) thực hiện dịch vụ bảo vệ cho đoàn của Nick Vujicic, trong khi đón Nick Vujcic từ sân bay Tân Sơn Nhất về quận 1 đã liên tục hú còi, quơ gậy, chặn các xe lưu thông đúng luật để cho đoàn đi qua khiến nhiều người rất bức xúc.

Ngay sau đó, vào sáng ngày 23/5, một đoạn clip dài khoảng hơn 1 phút mô tả những hành vi này của các nhân viên bảo vệ nói trên đã được đưa lên các diễn đàn mạng khiến cư dân mạng bức xúc.

Theo thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TP.HCM (PC67) cho biết: Theo luật giao thông, chỉ có những đoàn nguyên thủ quốc gia, chính khách ngoại giao với cấp hàm từ Bộ trưởng trở lên mới có tiêu chuẩn được CSGT hay lực lượng quân sự mở còi hú, chặn xe để dẫn đoàn. Việc làm của nhóm người điều khiển xe mô tô, hú còi, quơ gậy, chặn xe để dẫn đoàn Nick là sai.

Theo một cán bộ CSGT trực tiếp xử lý vụ việc này cho biết: “Hiện nay tình trạng sử dụng xe mô tô phân khối lớn tràn lan, mặc dù người sử dụng không có giấy phép lái xe loại xe phân khối lớn từ 175cc trở lên, là bằng lái A2, nhưng vẫn điều khiển xe.

Điều đáng nói là họ bất chấp các quy định, tự lập thành nhóm, đoàn rồi tham gia dẫn đoàn xe, hộ tống đoàn xe một cách trái phép. Đây là hành vi gây nguy hiểm cho chính bản thân họ, gây nguy hiển cho cả người được hộ tống, bảo vệ và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người dân tham giao giao thông”.

Trước đó, ngày 24/5, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, đã chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM và Công an TP Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xác minh sự việc một nhóm vệ sĩ dẹp đường, hộ tống đoàn sai quy định chiều 22/5.

Video đoàn xe "hộ tống" Nick Vujicic làm náo loạn đường phố:

NickVujicic (30 tuổi) là một chàng trai người Australia, sinh ra không có tay và chân nhưng anh đã nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để trở thành nhà diễn thuyết trên toàn thế giới. Anh là tấm gương, truyền cảm hứng, khát khao sống, chiến đấu vượt qua nghich cảnh của những người khuyết tật và đem lại niềm tin về cuộc sống cho giới trẻ.

Nick được mời về Việt Nam tham gia diễn thuyết, giao lưu, gặp gỡ và truyền cảm hứng được rất nhiều người quan tâm, cả cộng đồng mạng “dậy sóng” vì Nick.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Nick Vujicic đến Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN