Bộ Công an: Làm rõ vụ "múa gậy đón Nick"

Bộ Công an yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm vụ “vệ sỹ vung gậy dẹp đường cho Nick Vujicic đến Việt Nam”.

Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an vừa chỉ đạo Cục CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội và Công an TP. Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc “vệ sỹ vung gậy dẹp  đón Nick Vujicic” do báo chí phản ánh.

Ngày 24/5, báo chí phản ánh rằng, chiều 22/5 một đội vệ sĩ mặc áo xanh được huy động để dẫn đường đón Nick Vujicic (người không tay, chân) đến Việt Nam. Trên đường ra sân bay Tân Sơn Nhất, đội vệ sĩ đi trên 7-8 chiếc mô tô phân khối lớn, ngang nhiên hú còi, nháy đèn và vung gậy để chặn xe như lực lượng cảnh sát thường làm khi dẫn đoàn chính khách.

Lãnh đạo Bộ Công an cho rằng, hình ảnh đã khiến nhiều độc giả tỏ thái độ bức xúc khi đội vệ sĩ này tự cho mình đặc quyền như CSGT và cho rằng hành vi này là trái với quy định của pháp luật.

Theo đó, Trung tướng Phạm Quý Ngọ chỉ đạo các đơn vị nói trên xác minh làm rõ sự việc. Nếu có sai phạm, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và sớm báo cáo kết quả lên lãnh đạo Bộ Công an và thông tin cho báo chí biết.

Bộ Công an: Làm rõ vụ "múa gậy đón Nick" - 1

Vệ sỹ vung gậy dẹp đường đón Nick Vujicic (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, một clip được đăng tải trên YouTube đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đoạn clip kèm theo chú thích của người đăng tải: "Đây là video quay cảnh đưa Nick từ trung tâm hội nghị White Place, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM ra sân bay Tân Sơn Nhất trưa ngày 23/5 để bay ra Hà Nội".

Hình ảnh từ clip cho thấy, đoàn xe gần chục chiếc ô tô nối đuôi nhau từ trung tâm TP.HCM hướng về phía sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Song hành cùng đoàn xe là lực lượng an ninh điều khiển mô tô phân khối lớn làm nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đường và giơ dùi cui lên xin quyền ưu tiên...

Đoạn clip đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Có người cho rằng Nick chỉ là một vị khách nước ngoài sao phải được đưa đón như một nguyên thủ như vậy? Trong khi đó, không ít người lại tỏ ra bức xúc khi cho rằng đoàn xe bảo vệ có quyền gì mà lại chặn xe, yêu cầu nhường đường, thậm chí chí đi sai làn đường và vượt đèn đỏ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Nick Vujicic đến Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung