Bình thí nghiệm hóa học phát nổ, nữ sinh bị rách giác mạc

Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 13:41 PM (GMT+7)

Trong lúc đang thí nghiệm hóa học, chất hóa học phản ứng gây nổ bình khiến mảnh thủy tinh văng xuống lớp học, một nữ sinh bị rách giác mạc.

Sự kiện:

Tin nóng

Ngày 22/2, thông tin từ ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phan Đình Phùng (thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, trong quá trình tham gia thí nghiệm tiết học Hóa Học một học sinh bị thương về mắt do chất hóa học phản ứng gây nổ.

Bình thí nghiệm hóa học phát nổ, nữ sinh bị rách giác mạc - 1

Em Q.A bị tổn thương phần mắt sau khi thực nghiệm hóa học

Theo đó, vào khoảng 8h30 sáng cùng ngày, thầy Tiến (giáo viên dạy môn Hóa học) làm thí nghiệm hóa học cho học sinh xem.

Tuy nhiên trong lúc thực hiện, chất hóa học phản ứng gây nổ bình khiến mảnh thủy tinh văng xuống lớp học gây thương tích cho hai học sinh.

Ông Ngọc cho biết, mảnh thủy tinh văng xuống khiến em B.N.Q.A (14 tuổi) bị tổn thương một mắt, còn một bạn khác bị thương nhẹ ở tay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường cùng người thân đưa em A. đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng một mắt bị rách giác mạc, phòi tổ chức nội nhãn. Lãnh đạo bệnh viện mắt Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhập viện, bác sĩ đã tiến hành khâu giác mạc.

“Hiện gia đình có yêu cầu chuyển cháu đi ra bệnh viện Hà Nội để mổ thay thủy tinh. Nhưng do mắt cháu giác mạc bị rách rất rộng, nếu xử lý thị lực cũng kém, không được như thường”, lãnh đạo này cho hay.

HN: Mảng vữa trần lớp học rơi, 3 học sinh nhập viện

Mảng vữa trần nhà bất ngờ rơi xuống trúng đầu nhiều học sinh đang ngồi học ở tầng 3 trường THPT Trần Nhân Tông.

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng