Bình Phước: Chó dại cắn cùng lúc 6 người, 1 người đã tử vong

Sự kiện: Tin nóng
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tổng cộng 6 người bị chó dại cắn nhưng đều chủ quan không điều trị và tiêm huyết thanh, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Ngày 18-6, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, cho biết bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), 1 trong những trường hợp bị chó dại cắn đã tử vong.

Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất khó khăn

Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất khó khăn

Trước đó, ngày 12-2, anh Điểu KRốt cùng 5 người khác ở địa phương bị một con chó của người dân trong thôn 1, xã Đồng Nai cắn. Sau khi cắn người được khoảng 2 ngày thì con chó đột ngột chết.

Dù biết chó dại cắn người đã chết nhưng anh Điểu KRốt và 5 người khác đều không điều trị cũng như không đi tiêm ngừa huyết thanh và vắc xin.

Ngày 13-6, anh Điểu KRốt phát bệnh với các triệu chứng mệt mỏi, nóng trong người, đau mỏi khắp cả người, ăn uống kém, khó nuốt, sợ gió, sợ lạnh, sợ nước.

Ngày 14-6, anh Điểu KRốt được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Sáng 15-6, anh Điểu KRốt được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM điều trị. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán anh Điểu KRốt bị bệnh dại. Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, anh Điểu KRốt được gia đình xin xuất viện về nhà.

Ngày 17-6, bệnh nhân đã tử vong.

Hay tin về vụ việc, 5 người cùng bị chó dại cắn mới đi tiêm huyết thanh và vắc xin.

Trung tâm Y tế Bù Đăng đang tiếp tục điều tra dịch tễ, theo dõi sức khỏe các trường hợp trên.

Trung tâm Y tế Bù Đăng đang phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh dại; tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về tính chất nguy hiểm của bệnh dại và các biện pháp phòng, chống. Đồng thời khuyến cáo người dân cũng cần thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa, xử lý bệnh dại cho hiệu quả và an toàn.

Nguồn: [Link nguồn]

Quảng Ninh - Con chó không rọ mõm lọt vào trường giờ tan học buổi trưa, tấn công 14 học sinh và giáo viên trước khi bị bảo vệ đuổi ra ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Hưng ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN