Bình oxy vụt phóng qua đường như "tên lửa"

Một bình kim loại chứa oxy bất ngờ “bay” ngang đường, băng qua hàng rào phân cách đâm vào một xe gắn máy đang lưu thông, lao tiếp lên vỉa hè gây nhiều thiệt hại.

Sự cố xảy ra vào trưa 4/7 tại nhà không số sát với nhà 166 đường Nguyễn Văn Luông (P.10 Q.6 TP.HCM).

Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng thuật lại, bình kim loại chứa oxy (dùng để hàn gió đá) từ bãi đất trống đã bất ngờ bay vọt ra đường. Chiếc vỏ bình bay qua đường với tốc độ nhanh, vượt qua hàng rào phân cách, đụng vào một xe gắn máy lưu thông trên đường gây thương tích cho người điều khiển.

Bình oxy vụt phóng qua đường như "tên lửa" - 1

Từ bãi đất trống, vỏ bình bay xuyên hàng rào phân cách, đâm thẳng về phía đối diện

Vẫn còn lực phóng tới, chiếc vỏ bình đập vào tường nhà 149 gây thương tích cho một công nhân thi công vỉa hè đang ngồi nghỉ trước nhà. Vỏ bình chỉ chịu rơi xuống sau khi đập vào một xe cuốc và phá vỡ một mảng tường rồi nằm chỏng chơ trên lề đường.

Bình oxy vụt phóng qua đường như "tên lửa" - 2

Chiếc xe gắn máy của anh Tài ngã lăn lóc trên đường. Lốc máy bị vỡ nát...

Tại hiện trường, P.V VietNamNet ghi nhận bên trong căn nhà không số có chứa khoảng 40 vỏ bình chứa oxy. Trước khi xảy ra sự cố, những người trong căn nhà này đã khiêng một vỏ bình ra bãi đất trống kế bên nhà để tháo van. Vừa được nới lỏng, bất ngờ van bật ra ngoài và lập tức một lượng khí thoát ra làm lực đẩy chiếc vỏ bình bay tới.

Từ nơi xuất phát, chiếc vỏ bình bay ngang qua đường, lao về phía đối diện với khoảng cách hơn 30m gây hậu quả như trên.

Bình oxy vụt phóng qua đường như "tên lửa" - 3

Sau khi phá vỡ một mảng tường rồi đập vào xe cuốc, vỏ bình mới chịu nằm yên trên lề đường

Hai người bị thương được xác định là Lý Hán Tài (35 tuổi ngụ Q.6) và Lê Quang Điểu (32 tuổi, công nhân thi công vỉa hè). Chiếc xe gắn máy anh Tài đang đi bị đập bể lốc máy, hư hỏng khá nặng.

Được biết vỏ bình oxy này có trọng lượng khoảng 40kg. Khi nạp đầy khí có thể lên đến 60kg. Thông thường, muốn tháo van phải cho khí thoát ra từ từ cho đến khi trong bình hết hẳn. Do khí còn đầy với sức nén quá lớn bị thoát đột ngột đã đẩy chiếc bình văng ra xa hàng chục mét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN