Binh nhì Công an dũng cảm lao xuống sông cứu người đuối nước

Sự kiện: Tin ngắn

Nghe bộ đàm báo có người đang vùng vẫy tuyệt vọng dưới sông Cà Ty, chiến sĩ nghĩa vụ công an lập tức chạy bộ hàng chục mét rồi lao xuống sông cứu người.

Ngày 4-2, tin từ Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, đang lập hồ sơ khen thưởng đối với hành động dũng cảm cứu người của chiến sĩ nghĩa vụ Công an Hồ Tài (20 tuổi) đang công tác bảo vệ tại mục tiêu Tỉnh ủy Bình Thuận.

Binh nhất Công an Hồ Tài, người dũng cảm cứu người đuối nước. Ảnh TĐ.

Binh nhất Công an Hồ Tài, người dũng cảm cứu người đuối nước. Ảnh TĐ.

Theo đó, lúc 20h ngày 1-2, Chiến sĩ Công an Hồ Tài, khi nghe thông tin có người đuối nước dưới sông Cà Ty, đoạn gần cầu Lê Hồng Phong (Phan Thiết), Tài đã không ngại nguy hiểm nhảy xuống sông bơi hàng chục mét tiếp cận nạn nhân đưa vào chân cầu. Sau đó Tài đưa người bị đuối nước lên xuồng hô hấp nhân tạo, sơ cứu rồi đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu.

Nạn nhân may mắn được Tài cứu sống là ông NTT (42 tuổi, ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết).

Trưa 4-2, trao đổi với PLO, binh nhất Hồ Tài cho biết, hôm đó Tài vừa chuyển giao ca gác chuẩn bị về phòng nghỉ thì nghe bộ đàm báo, có một nạn nhân rơi xuống sông Cà Ty đang vùng vẫy trong tuyệt vọng.

Sau khi đưa lên xuồng, Tài cố gắng sơ cứu cho nạn nhân rồi đưa đi cấp cứu.

Sau khi đưa lên xuồng, Tài cố gắng sơ cứu cho nạn nhân rồi đưa đi cấp cứu.

Lập tức Tài quay lại, chạy bộ hàng chục mét và chỉ kịp cởi áo rồi nhảy xuống sông cứu người. Tài tâm sự, khi chạy bộ đến bờ sông thấy rất đông người trên cầu nhìn xuống nhưng không ai có động thái gì nên nghĩ nhanh trong đầu, nếu mình không xuống cứu người thì người đang vùng vẫy dưới sông có khả năng tử vong nên đã không do dự lao mình xuống sông để tiếp cận người đuối nước.

Sau khi tiếp cận nạn nhân đưa lên xuồng sơ cứu rồi phối hợp với đồng đội đưa nạn nhân đến Bệnh viện cấp cứu và bàn giao cho người thân xong, Tài mới quay lại đơn vị.

Được biết, Hồ Tài cư trú tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) trúng tuyển lính nghĩa vụ công an được gần một năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông bị thua lỗ khi chơi chứng khoán đã nhảy cầu Bến Lức 2 tự tử nhưng được tổ CSGT đường thủy kịp thời cứu được…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN