Bình Dương ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên nhưng không triệu chứng

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong 3 người từ nước ngoài về được xác định mắc COVID-19, có 1 trường hợp mang biến thể Omicron. Đây là kết quả được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh giải trình tự gen.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 24/1, đại diện Sở Y tế Bình Dương thông tin về ca mắc COVID-19 mang biến thể Omicron. Đó là trường hợp nữ (SN 1990, Quốc tịch Việt Nam). Trước đó, ngày 9/1 người này nhập cảnh từ Canada về sân bay Tân Sơn Nhất, trên chuyến bay VN09, số ghế 27A.

Ngay sau khi xuống sân bay, trường hợp này được cách ly tại khu phố 5, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngày 11/1, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR có kết quả dương tính với chỉ số CT=18.7 và chuyển vào Khu điều trị Thanh Lễ.

Ngày 19/1, trường hợp này cho kết quả PCR lần 2 âm tính, ngày 20/1 về nhà cách ly theo dõi sức khỏe đến nay. Từ lúc phát hiện dương tính đến nay sức khỏe của trường hợp này bình thường, không ho, không sốt.

Theo ngành y tế Bình Dương, đây là trường hợp nhiễm biến thể Omicron từ người nhập cảnh về nước, được cách ly từ trước nên không nguy hiểm cho cộng đồng.

Trước đó, Bình Dương ghi nhận 3 trường hợp từ nước ngoài (Trung Quốc, Quata, Canada) nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh để giải trình tự gen và cho ra một trường hợp mắc biến thể Omicron.

Nguồn: https://tienphong.vn/binh-duong-ghi-nhan-ca-mac-bien-the-omicron-dau-tien-nhung-khong-trieu-chun...

Omicron xâm nhập cộng đồng, TPHCM có thay đổi phương án đi học trực tiếp?

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM khẳng định, phương án tổ chức cho học sinh các cấp đi học trực tiếp sau Tết...

Chia sẻ
Theo Hương Chi (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung