Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp mới gây mưa dông, sóng cao trên biển

Thứ Sáu, ngày 07/08/2020 11:12 AM (GMT+7)

Một vùng áp thấp vừa xuất hiện trên Biển Đông khiến nhiều nơi trên biển có mưa dông, sóng cao, biển động.

Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp mới gây mưa dông, sóng cao trên biển - 1

Vùng áp thấp xuất hiện trên Biển Đông gây mưa dông, sóng cao. Ảnh minh họa TPO.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (7/8), một vùng áp thấp đã xuất hiện trên khu vực giữa Biển Đông. Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc và chưa có khả năng mạnh thêm. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp trên kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ trong ngày hôm nay (7/8), do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m nên có mưa rào và dông rải rác; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50-100mm/24h).

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đối với các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/bien-dong-xuat-hien-vung-ap-thap-moi-gay-mua-dong-song-cao-tren-bien-502020781...

Miền Bắc mưa dông giảm dần, nắng nóng trở lại vào cuối tuần

Đợt mưa dông tầm tã tại miền Bắc có xu hướng giảm dần và nắng sẽ xuất hiện vào những ngày cuối tuần, có nơi nắng...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Áp thấp nhiệt đới
Báo lỗi nội dung