Biển Đông sắp hứng áp thấp nhiệt đới, miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 21:24 PM (GMT+7)

Một vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên Biển Đông sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên trong vài ngày tới.

Sự kiện: Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (21/9), trên khu vực giữa Biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp.

Hồi 17 giờ chiều cùng ngày, vùng áp thấp đang ở cách đảo Song Tử Tây khoảng 360km về phía Đông Đông Bắc.

Biển Đông sắp hứng áp thấp nhiệt đới, miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn - 1

Vùng áp thấp xuất hiện trên Biển Đông sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trong vài ngày tới. Ảnh minh họa: TPO.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Từ 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp (có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới), kết hợp với gió Đông sẽ gây ra một đợt mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong các ngày 23-24/9.

Còn từ nay đến ngày 22/9, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tại Bắc Bộ những ngày tới, thời tiết ban ngày phổ biến có nắng, mưa to xảy ra tập trung vào đêm và sáng sớm, nhất là ở khu vực đồng bằng ven biển.

Nguồn: http://danviet.vn/bien-dong-sap-hung-ap-thap-nhiet-doi-mien-trung-va-tay-nguyen-mua-lon-50202121...

Mùa đông năm 2021, rét đậm, rét hại có thể đến sớm và lạnh hơn năm ngoái

Thời tiết sẽ nghiêng dần về pha lạnh La Nina nên mùa đông năm 2021 được dự báo có thể đến sớm và lạnh hơn mùa đông...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung