Bí thư TP.HCM: Đang xem xét hoãn kế hoạch đến trường của học sinh lớp 1

Thứ Ba, ngày 07/12/2021 14:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết lãnh đạo TP.HCM sáng nay có hội ý và xem xét hoãn kế hoạch đến trường của học sinh lớp 1 vì nhiều gia đình không yên tâm.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sáng 7-12, trao đổi với báo chí về kế hoạch cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp, bên hàng lang kỳ họp lần thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết qua khảo sát ý kiến cho thấy nhiều gia đình không đồng ý cho con đến trường.

“Các gia đình thấy không yên tâm thì phải tôn trọng ý kiến phụ huynh, không cần gượng ép” – ông Nên nói.

Bí thư TP.HCM: Đang xem xét hoãn kế hoạch đến trường của học sinh lớp 1 - 1

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với lãnh đạo TP bên lề kỳ họp HĐND TP, sáng 7-12. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo ông Nên, sáng nay ông đã hội ý với các lãnh đạo TP và có ý kiến cần phải trì hoãn kế hoạch này, bởi không ai bắt buộc mình phải thực hiện. “Mặc dù kế hoạch TP đưa ra là vậy nhưng tình hình đang diễn biến không như mong muốn thì nên trì hoãn” – ông Nên nói.

Người đứng đầu Thành ủy cho rằng dù đã lên kế hoạch nhưng cần tùy vào tình hình diễn biến để có quyết định phù hợp, chứ không nên cứng nhắc. Bởi theo ông, ý kiến người dân là rất quan trọng và cần nhìn thấy sự không yên tâm của phụ huynh.

“Gia đình nào cũng vậy, có con cho đi học nên cũng có tâm trạng lo sợ, trong khi mình chưa tiêm vaccine cho các cháu thì sự lo lắng là đúng” – ông Nên nói và khẳng định quan điểm là xem xét trì hoãn.

“Tôi đã bàn với Chủ tịch Phan Văn Mãi. Nếu như phụ huynh không yên tâm thì TP phải trì hoãn kế hoạch lại” - Bí thư Nên nói thêm.

Vừa qua, Sở GĐ&ĐT TP.HCM đã tổ chức khảo sát lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho trẻ lớp 1 đi học trực tiếp từ ngày 13-12.

Thống kê được tổng hợp từ các phiếu thăm dò, lấy ý kiến phụ huynh trong buổi họp của 565 trường tiểu học. Tổng số học sinh lớp 1 là hơn 131.200 em. Số người tham gia cho ý kiến là 121.700. Trong đó có 36.316 phụ huynh đồng ý cho con học trực tiếp (29,82%), hơn 85.400 người không đồng ý (hơn 70%).

Trước đó, UBND TP.HCM đưa ra kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Trong đó, giai đoạn từ 13-12 đến 25-12 (2 tuần), tất cả học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ học trực tiếp. Từ tuần thứ 2 sẽ là trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/bi-thu-tphcm-dang-xem-xet-hoan-ke-hoach-den-truong-cua-hoc-sinh-lop-1-103...

Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 tại TPHCM đang nhiễm COVID-19

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TPHCM, tính đến hiện tại, TP còn hơn 4.000 học sinh lớp 1 đang thuộc diện F0 hoặc cách ly y tế...

Chia sẻ
Theo Tá Lâm - Lê Hoa (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung