Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM đang chuẩn bị chiến lược 'bình thường mới'

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 16:51 PM (GMT+7)

Với các mũi tiến công vaccine, thuốc và ý thức, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết TP đang chuẩn bị các chiến lược để trở lại “bình thường mới”.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sáng ngày 8-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Nên cho biết TP.HCM đang chiến đấu với dịch gay go, khốc liệt và nhiều thử thách.

Lực lượng tuyến đầu dũng cảm chính là những chiến sĩ áo trắng. Ngoài lực lượng chuyên trách, bác sĩ, điều dưỡng đến từ nhiều vùng miền trong cả nước, còn có nhiều tình nguyện viên, lực lượng tôn giáo và các lực lượng khác chia sẻ, chung tay thực hiện thiên chức cao cả là điều trị cứu người.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM đang chuẩn bị chiến lược 'bình thường mới' - 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi đến thăm. Ảnh: TÁ LÂM

Hiểu được những nỗ lực, khắc phục nhiều khó khăn của các lực lượng làm việc tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19, Bí thư Thành ủy cho rằng bệnh viện đã đi qua những chặng đường khác nhau và mỗi chặng đường ghi nhận những kết quả to lớn.

Trải qua 55 ngày chiến đấu từ những ngày đầu khó khăn gian khổ, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân, điều trị và cho xuất viện khoảng 600-700 người. Hiện số lượng bệnh nhân tiếp nhận tại bệnh viện đã giảm 30% và số tử vong cũng giảm gần 50%.

Ông Nguyễn Văn Nên cho rằng đây là những con số rất đáng trân trọng. “Những nỗ lực trong phòng chống dịch đã đem lại những kết quả ngày càng rõ nét hơn và cần tiếp tục chiến đấu để đạt được mục tiêu đề ra” - ông Nên nói.

Về công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy cho rằng trong bất cứ điều kiện nào hệ thống y tế cũng phải được củng cố, tăng cường, đảm bảo đủ sức chiến đấu. Vì vậy, các lực lượng làm việc tại bệnh viện cần trang bị cho mình sức chiến đấu bền bỉ, dẻo dai hơn để thực hiện các nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Ông động viên đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên và các lực lượng khác làm việc tại bệnh viện luôn đủ sức khỏe, tinh thần, ý chí nghị lực, đủ niềm tin tiếp tục chiến đấu và chiến thắng với dịch bệnh.

Người đứng đầu Thành ủy cho rằng mũi tiến công rất quan trọng đó là các mũi tiến công vaccine + thuốc + ý thức. “Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp tục nhưng tiếp tục trong điều kiện có niềm tin, có điều kiện dẫn tới chiến thắng. TP.HCM đang chuẩn bị các chiến lược để trở lại “bình thường mới” - ông Nên nói.

Theo ông, dù trở về “bình thường mới” nhưng hệ thống y tế TP phải được củng cố, tăng cường đảm bảo đủ sức chiến đấu dẻo dai hơn, bền bỉ hơn để vừa chiến đấu trước mắt và chiến đấu lâu dài. “Chúng ta phải chăm lo sức khoẻ, bảo vệ tính mạng nhân dân bằng mọi cách” - ông nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM đang chuẩn bị chiến lược 'bình thường mới' - 2

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và các lãnh đạo Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: TÁ LÂM

Trước đó, báo cáo về hoạt động của bệnh viện, TS-BS Chuyên khoa II Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19, cho biết sau 55 ngày thành lập, nhân lực của bệnh viện hiện có 1.658 người, trong đó 340 bác sĩ, 642 điều dưỡng.

Hiện bệnh viện đang điều trị cho 689 bệnh nhân, số giường hoạt động dao động khoảng 700 giường, trong đó bệnh nhân nặng khoảng 400 người. Bên cạnh đó, bệnh viện còn hỗ trợ Bệnh viện Thủ Đức, Bình Thạnh theo mô hình bệnh viện “chị - em”.

Bệnh viện thành lập các nhóm Viber trao đổi chuyên môn, thực hiện giao ban trực tuyến hàng ngày với bệnh viện “chị-em”; chiều hàng ngày, cử 4 bác sĩ hồi sức xuống tuyến 2 xem để nắm bắt tình hình bệnh nhân.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/bi-thu-nguyen-van-nen-tphcm-dang-chuan-bi-chien-luoc-binh-thuong-moi-1013...

Cô gái đạp xe từ Cần Thơ về Trà Vinh tránh dịch, gặp được người ơn

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, không việc làm, ly hôn chồng, Hồng quyết định đưa theo con gái 8 tháng tuổi chạy xe đạp...

Theo Tá Lâm (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung